Zalo

Thực phẩm nào giàu Vitamin D?

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Bạn có thể không coi thực phẩm là thuốc, nhưng nhiều loại trong số chúng có thể cực kỳ hiệu quả trong việc chữa các bệnh cụ thể và cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng thiết yếu để giữ cho bạn khỏe mạnh. Một chất dinh dưỡng mà nhiều người không hấp thụ đủ là vitamin D - đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch, tim, cơ và dây thần kinh của bạn.

1. Triệu chứng thiếu vitamin D

Bởi vì Vitamin D không được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, nhiều người không nhận đủ trong chế độ ăn uống của họ. Các triệu chứng thiếu hụt vitamin D bao gồm da khô và có vảy, móng tay giòn, mệt mỏi quá mức, đau đầu. Cơ thể quá ít Vitamin D theo thời gian có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như còi xương ở trẻ em và xốp xương ở người lớn. Để tránh những vấn đề này, điều quan trọng là phải giữ cho mức độ vitamin D của chúng ta khỏe mạnh bằng cách bổ sung hoặc thay đổi chế độ ăn uống.

Một cách dễ dàng để bổ sung thêm Vitamin D vào chế độ ăn uống của bạn là thông qua thực phẩm: Hải sản, các sản phẩm từ sữa và gan bò chứa một lượng Vitamin D đáng kể, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ngũ cốc và bánh mì tăng cường vi chất cũng chứa một lượng nhỏ. Nếu bạn không thể hấp thụ đủ vitamin D từ những nguồn này, thì liệu pháp IV là một lựa chọn hiệu quả để nhanh chóng tăng mức độ của bạn.

Vitamin D
Da khô là một trong các triệu chứng của thiếu vitamin D

2. Vitamin D trong thực phẩm

Vitamin D được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, nhưng nó đặc biệt có nhiều trong các loại cá béo như cá hồi, cá mòi và cá thu. Nó cũng có trong lòng đỏ trứng, phô mai và các sản phẩm từ sữa tăng cường vi chất dinh dưỡng như sữa. Nếu bạn không thích hải sản hoặc sữa, bạn có thể bổ sung một số vitamin D từ ngũ cốc hoặc nước trái cây tăng cường. Bạn có thể tìm thấy vitamin D trong các thực phẩm sau:

  • Dầu gan cá
  • Cá hồi
  • Cá kiếm
  • Cá ngừ
  • Nước cam 
  • Sữa và sữa thực vật 
  • Cá mòi
  • Gan bò
  • Lòng đỏ trứng
  • Ngũ cốc
Vitamin D
Vitamin D được tìm thấy trong một số loại thực phẩm 

Vitamin D là một loại vitamin quan trọng và có thể khó nhận được mức cần thiết mà bạn cần. Nếu bạn cảm thấy chế độ ăn uống của mình không cung cấp đủ vitamin D, thì có lẽ đã đến lúc cần bổ sung. Một trong những cách yêu thích của chúng tôi để tăng lượng vitamin và khoáng chất là thông qua liệu pháp IV. 

3. Cách tốt nhất để tăng mức vitamin D của bạn

Mọi người đều có thể thừa nhận rằng chế độ ăn uống của họ có thể thiếu một số vitamin quan trọng. Tốt nhất, bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách, đặc biệt là bổ sung qua đường tĩnh mạch.

Truyền Vitamin D IV là một trong những cách nhanh nhất để tăng mức độ của bạn. Bạn chỉ cần được nối với một túi IV có chứa hỗn hợp nước, vitamin D và nhiều loại vitamin nào khác.

Truyền dịch hiệu quả hơn nhiều so với uống vì vitamin vì dịch đi trực tiếp vào máu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy kết quả nhanh hơn và kéo dài lâu hơn. Từ đó, phương pháp IV được lựa chọn trong trường hợp cần bổ sung nhanh chóng với nhu cầu lớn.

Nguồn: Driphydration.com 

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn ngay Tại đây
Bài viết của Bác sĩ Vũ Thị Quỳnh Chi xem thêm bài viết cùng tác giả
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

12

Bài viết hữu ích?