Váng đậu còn gọi là đậu phụ ky, có nguyên liệu chính là từ đậu nành nguyên chất, không chứa hóa chất, chất tạo màu hay chất bảo quản. Khi người thợ nấu đậu, trên bề mặt nồi sữa đậu sẽ có 1 lớp váng mỏng màu vàng nhạt. Lớp váng này khá béo và giàu protein, vitamin & khoáng chất, đây chính là váng đậu.
Váng đậu rất giàu protein nhưng lại không chứa cholesterol nên đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người mắc các bệnh lý liên quan đến chỉ số huyết áp hoặc người lớn tuổi. Ngoài ra váng đậu còn có một số công dụng tuyệt vời khác như:
Theo phân tích dinh dưỡng, tổng lượng calo có trong váng đậu ước tính cao gấp 10 lần so với nước đậu. Bạn có thể tham khảo bảng sau để biết 100g váng đậu bao nhiêu calo:
Thành phần | Hàm lượng |
Calo | 233 kcal |
Protein | 21.76g |
Chất béo | 13,4g |
Carbohydrate | 4.15g |
Ngoài ra cũng có thêm các vitamin và khoáng chất khác như: vitamin B1, vitamin B2, canxi, phốt pho, sắt, axit fumalic…Vậy bạn có thể thắc mắc ăn váng đậu có béo không?. Câu trả lời là Không bởi vì: Váng đậu có chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như calo cao nhưng lại không chứa cholesterol, do vậy sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Ngoài ra chất béo trong váng đậu đều là các chất béo tốt.
Do vậy nếu bạn ăn ở mức khoa học và hợp lý thì váng đậu không những không gây tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn kiểm soát cân nặng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều người đưa váng đậu vào chế độ ăn kiêng hay thực đơn ăn chay của mình vì thực phẩm này vừa cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, không chứa chất béo nên sẽ không làm ảnh hưởng đến vóc dáng thon gọn của bạn.
Để không còn phải lo lắng ăn váng đậu có béo không thì bạn có thể tham khảo 2 cách chế biến váng đậu dưới đây. Những món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà hàm lượng calo cũng ở mức rất thấp.
Đây là món ăn thơm ngon và nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Để chế biến, bạn hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
Sơ chế nguyên liệu:
Chế biến món ăn:
Món xào này đậm đà hương vị thơm ngon của váng đậu, nấm hương và nấm đùi gà. Thưởng thức món ăn này không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn không làm ảnh hưởng đến cân nặng.
Nguyên liệu:
Sơ chế nguyên liệu:
Chế biến món ăn:
Hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được váng đậu bao nhiêu calo? Ăn váng đậu có béo không?, từ đó có thể xây dựng cho mình chế độ ăn uống phù hợp để đạt mục tiêu cân nặng ưng ý.
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giảm cân sau khi đã thử nhiều phương pháp khác nhau, bạn có thể quan tâm đến phương pháp truyền tiêu hao năng lượng. Đây là 1 phương pháp giảm cân khoa học phát triển tại Hoa Kỳ và được nhiều người nổi tiếng, thành công tin dùng.
Phương pháp này tập trung vào việc cung cấp các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu vào cơ thể qua đường tĩnh mạch. Quá trình này kích thích chuyển hóa mỡ theo cơ chế tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trước khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ được các chuyên gia y tế đánh giá tổng thể và nhận được lời khuyên phù hợp với từng trường hợp. Nhờ đó mà quá trình giảm cân sẽ diễn ra an toàn, hiệu quả hơn.
436
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
436
Bài viết hữu ích?