Zalo

Tại sao các mũi tiêm B12 được sử dụng để giảm cân?

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Vitamin B12 có thể là thứ mà bạn đang cân nhắc như một giải pháp giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu những gì vitamin này thực sự cung cấp. Mặc dù nó có thể là một phần của chế độ giảm cân, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Trên thực tế, vitamin có tác dụng giải quyết tình trạng thiếu hụt tự nhiên xảy ra ở một số người và khi điều này xảy ra, sẽ có sự gia tăng năng lượng và quá trình trao đổi chất.

1. Mục tiêu sử dụng vitamin B12

Các mũi tiêm B12 để giảm cân đôi khi là một giải pháp. Ngoài ra, B12 đã được sử dụng để chống lại nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như ngăn ngừa bệnh thiếu máu, dị tật bẩm sinh và hỗ trợ sức khỏe của xương.

Tiêm B12 cũng được sử dụng khi ai đó bị suy dinh dưỡng hoặc chán ăn do bệnh tật. Mọi người có thể sử dụng B12 để hỗ trợ dinh dưỡng vì nó làm tăng lượng vitamin thấp trong máu liên quan đến những vấn đề này.

Tiêm B12
Tiêm B12 cũng được sử dụng khi ai đó bị suy dinh dưỡng hoặc chán ăn do bệnh tật

Mặc dù đúng là B12 có thể giúp tăng mức năng lượng và tăng cường trao đổi chất, nhưng điều này thường chỉ có tác dụng với những người đã bị thiếu B12. Một người bình thường tiêm B12 có thể sẽ không giảm được cân nặng nếu không có sự hỗ trợ của chế độ ăn uống và tập thể dục lành mạnh.

2. Tác dụng phụ có thể xảy ra của B12

Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm vitamin B12: 

Tiêm B12
Tiêm B12 có thể gây ra một số tác dụng phụ cho cơ thể

3. Lưu ý để nâng cao hiệu quả khi tiêm vitamin B12

Mặc dù tiêm B12 và các liệu pháp IV khác có thể hoạt động để tăng cường trao đổi chất cũng như tăng năng lượng, nhưng chúng không nhằm mục đích là một giải pháp duy nhất hoặc thay thế cho chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Không có gì có thể thay thế cho một lối sống lành mạnh.

Điều quan trọng là sử dụng các liệu pháp này kết hợp với lối sống sẽ giúp cải thiện tình trạng của người bệnh. Một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát căng thẳng chắc chắn có thể giúp mọi người có lối sống lành mạnh hơn và đạt được các mục tiêu về sức khỏe và cân nặng.

Nguồn: Driphydration.com

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn ngay Tại đây
Bài viết của Bác sĩ Vũ Thị Quỳnh Chi xem thêm bài viết cùng tác giả
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

7

Bài viết hữu ích?