Zalo
top-ads

Cách siết cơ bụng hiệu quả

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Siết cơ bụng là động tác thường gặp và xuất hiện phổ biến ở trong hầu hết trong tất cả các bài tập. Khi bạn biết cách siết cơ bụng đúng kỹ thuật sẽ có công dụng giúp gia tăng hiệu suất luyện tập mỗi ngày.

1. Siết cơ là gì?

Siết cơ là gì? Siết cơ được định nghĩa là một loạt các hành động bao gồm gồng phần cơ lên, co cơ bắp và căng cứng người lại. Đây là một loạt các động tác thường được thực hiện phối hợp đồng thời trong các bài tập thể lực. Mỗi bộ phận cơ thể sẽ có những loại cơ khác nhau. Siết cơ bụng hay còn được hiểu là khả năng gắn kết cơ cốt lõi hoặc còn được gọi với tên khác là siết cơ bụng lại hay chỉ tập trung vào nhóm cơ vùng bụng. Cụm từ này đề cập đến hành động thắt chặt cơ cốt lõi có tác dụng nhằm ổn định bản thân hoặc gồng cơ thể cho một bài tập cơ bụng cụ thể. Siết cơ bụng là trạng thái siết cơ tập trung thực hiện luyện tập vào nhóm cơ bụng. Siết cơ sẽ giúp cho cơ bụng sẽ được gồng cứng và thắt chặt lấy phần cơ bắp ở đây. Động tác siết cơ bụng thường gặp trong các bài tập liên quan đến nhóm cơ này cụ thể như: squat, plank, gập bụng, đẩy tạ, nâng tạ hay chống đẩy.

Siết cơ bụng là trạng thái siết cơ tập trung luyện tập vào nhóm cơ bụng
Siết cơ bụng là trạng thái siết cơ tập trung luyện tập vào nhóm cơ bụng

2. Vì sao siết cơ bụng khó hơn các nhóm cơ khác?

Vì sao siết cơ bụng khó hơn các nhóm cơ khác? Việc siết cơ bụng vốn khó hơn nhiều so với siết các cơ ở vùng đùi, lưng hay vùng mông. Nguyên nhân là do cơ vùng bụng thường được phủ bởi một lớp mỡ dày. Tuy nhiên, khi bạn đã biết thực hiện siết cơ bụng đúng cách thông qua các bài tập bụng thì có thể đem lại nhiều lợi ích cụ thể đối với quá trình giảm cân, giảm mỡ cụ thể như sau:

  • Vóc dáng nhanh chóng được cải thiện và nâng cao hiệu quả của quá trình luyện tập.
  • Lộ rõ cơ bắp vùng bụng cụ thể là cơ bụng 11 đối với ở nữ và 6 múi đối với ở nam. Việc lộ rõ cơ bắp giúp bạn sở hữu một thân hình quyến rũ, thon gọn và thu hút mọi ánh nhìn.

3. Cách siết cơ bụng như thế nào?

Siết cơ bụng khác hoàn toàn so với khi bạn thực hiện hóp bụng. Khi hóp bụng thì bụng sẽ bị thu nhỏ lại. Còn việc siết cơ bụng sẽ khiến các múi cơ nổi rõ lên trên mặt bụng.

Siết cơ bụng khác hoàn toàn so với khi bạn thực hiện hóp bụng
Siết cơ bụng khác hoàn toàn so với khi bạn thực hiện hóp bụng

Để thực hiện cách siết cơ bụng đúng cách bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Hít một hơi thật sâu đến khi bụng phình căng to hết cỡ. Lúc này, không khí từ bên ngoài được hít vào cơ thể đã tràn ngập đầy các khoang bụng.
  • Bước 2: Thở ra và đẩy hết không khí đang có trong khoang bụng ra. Đồng thời, lúc này bạn bạn cũng cần siết chặt cơ bụng vào cơ lưng càng nhiều càng tốt. Để cảm nhận cơ bụng rõ hơn, bạn có thể hạ vai xuống và để vai tránh xa so với tai. Nguyên nhân là do điều này có thể che đậy sự co bóp của cơ bụng và khiến bạn khó cảm nhận cơ bụng hơn.
  • Bước 3: Giữ nguyên cơ bụng rồi từ từ hít thở bình thường một cách nhẹ nhàng. Bạn cần thực hiện hít vào và thở ra tối thiểu là 10 lần lặp lại như vậy.
Siết cơ bụng làm các múi cơ nổi rõ lên trên mặt bụng
Siết cơ bụng làm các múi cơ nổi rõ lên trên mặt bụng

Đồng thời, để cảm nhận cơ bụng dễ hơn, bạn có thể hơi gập bụng xuống để cơ bụng hiện rõ hơn. Nhờ đó, mà bạn có thể quan sát rõ ràng và tập siết cơ bụng hiệu quả hơn. Mỡ bụng được hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến là thói quen ăn uống hàng ngày hay chế độ vận động, nghỉ ngơi… Bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hàng ngày sao cho phù hợp hơn. Đồng thời, bạn cũng cần tăng cường luyện tập thể dục thể thao với mức độ phù hợp để giảm mỡ và siết cơ bụng. Cách siết cơ bụng giảm mỡ hoàn toàn không khó nhưng đòi hỏi bạn cần cố gắng kiên trì tập luyện trong thời gian dài ngày. Do đó, khi đã bắt đầu thực hiện siết cơ bụng giảm mỡ  bạn nên chú ý tập luyện trong thời gian tối thiểu là 5 phút mỗi ngày hít thở với cơ bụng để tăng dần khả năng siết cơ của bản thân. Cách để siết cơ bụng không phải là quá khó, bạn có thể lựa chọn tập luyện tại nhà trong trường hợp bạn đã chắc chắn rằng bản thân có đủ kinh nghiệm để thực hiện các bài tập đúng kỹ thuật. Trong trường hợp bạn là người mới tập luyện tốt nhất nên lựa chọn các cơ sở thể thao, thể hình để được hướng dẫn cách siết cơ bụng giảm mỡ đúng cách. Hoặc đơn giản hơn là lựa chọn phương pháp giảm cân khoa học Truyền tiêu hao năng lượng cấp độ tế bào. Với phương pháp này người thừa cân sẽ được truyền trực tiếp vào cơ thể qua đường tĩnh mạch các loại vitamin, khoáng chất để thúc đẩy sự chuyển hóa mỡ theo cơ chế tự nhiên, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên ngoài giảm mỡ bụng thì phương pháp trên còn hỗ trợ giúp giảm mỡ toàn diện từ mỡ nội tạng, mỡ đùi, mỡ hông tới mỡ dưới da. Do đó, nếu bạn là người có cơ địa khó giảm cân hoặc không có nhiều thời gian để tập luyện mỗi ngày thì có thể tham khảo cách giảm cân trên để sớm có được thân hình săn chắc cùng sức khỏe lý tưởng.

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 094 164 8888
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Giảm cân bằng cách nhịn ăn có tốt không?

Giảm cân bằng cách nhịn ăn có tốt không?

Người có dáng quả lê có nên giảm cân không?

Người có dáng quả lê có nên giảm cân không?

Các bài yoga cho người ngồi nhiều để kéo giãn cơ thể, hạn chế tích mỡ

Các bài yoga cho người ngồi nhiều để kéo giãn cơ thể, hạn chế tích mỡ

Không bao giờ là quá muộn để giảm cân!

Không bao giờ là quá muộn để giảm cân!

Cách để giảm mỡ cơ thể trong khi xây dựng cơ bắp

Cách để giảm mỡ cơ thể trong khi xây dựng cơ bắp

right-ads

94

Bài viết hữu ích?