Một số loại vitamin thiết yếu mà phụ nữ nên bổ sung vào thói quen hàng ngày của mình: vitamin B6, vitamin B12, Folate (Vitamin B9), Vitamin D, vitamin K, Vitamin C, vitamin E và Beta Caroten.
Vitamin B6 giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất khỏe mạnh và đảm bảo chức năng hệ thần kinh thích hợp. Ăn các loại thực phẩm như cá, khoai tây, bơ, chuối, các loại đậu, thịt và bột yến mạch là cách trực tiếp nhất để tăng lượng vitamin B6 trong chế độ ăn uống của bạn.
Một loại vitamin quan trọng khác để hỗ trợ quá trình trao đổi chất là vitamin B12. Vitamin B12 hỗ trợ cơ thể bạn sản xuất các tế bào hồng cầu. Bạn có thể bổ sung vitamin B12 một cách hiệu quả từ pho mát, cá, thịt và sữa. Bạn có nhiều khả năng bị thiếu vitamin B12 và cần bổ sung nếu bạn ăn chế độ ăn thuần chay hoặc ăn chay.
Bạn cũng có thể nghe folate được gọi là axit folic. Loại vitamin B này giúp phát triển não và tủy sống (đó là lý do tại sao nó rất cần thiết trong thai kỳ). Folate cần thiết cho người lớn và trẻ em để sản xuất tế bào hồng cầu thích hợp. Thực phẩm có chứa folate tự nhiên bao gồm rau bina, dâu tây, các loại đậu, trứng và gan.
Vitamin D giúp điều chỉnh lượng canxi và phốt pho, hai khoáng chất cần thiết để duy trì xương chắc khỏe. Vì lý do này, nếu bạn không có đủ vitamin D, xương của bạn có thể trở nên giòn và yếu.
Vitamin D cũng giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh. Một số thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin D, chẳng hạn như trứng và cá. Bạn cũng có thể nhận được vitamin D từ thực phẩm tăng cường với các chất phụ gia vitamin D, chẳng hạn như sữa.
Vitamin K giúp duy trì xương chắc khỏe thông qua sự hấp thụ canxi lành mạnh. Phụ nữ có nhiều khả năng bị loãng xương do thay đổi nội tiết tố sau thời kỳ mãn kinh, vì vậy các chất bổ sung giúp tăng lượng canxi và sức mạnh của xương là rất cần thiết.
Rau lá xanh đậm, bông cải xanh và dầu cá là những thực phẩm tốt nhất để tăng lượng vitamin K. Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung vitamin K.
Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống nhiễm trùng và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương. Vitamin C cũng giúp cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu và tăng cường các hormone quan trọng như norepinephrine (một loại hormone gây căng thẳng giúp cơ thể tỉnh táo trong các tình huống căng thẳng).
Nồng độ vitamin C có thể giảm theo tuổi tác và việc duy trì nồng độ này ở mức cao có thể giúp đảm bảo cơ thể chống lại bệnh tật và nguy cơ nhiễm trùng. Nhiều loại thực phẩm như dâu tây, ớt chuông, khoai tây và bông cải xanh rất giàu vitamin C.
Beta caroten là tiền chất của vitamin A trong cơ thể. Nó có thể giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp khỏe mạnh, vốn rất quan trọng đối với sức khỏe ở phụ nữ và nam giới.2 Nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe thị lực và làn da khỏe mạnh, đồng thời cũng có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Bạn có thể tăng mức beta-carotene bằng cách ăn cà rốt, dưa đỏ, cải xoăn, đào và rau bina.
Lượng vitamin thích hợp có thể giúp hỗ trợ sức khỏe và sức khỏe tổng thể của bạn trong suốt cuộc đời. Một số phụ nữ có thể duy trì lượng vitamin cao chỉ thông qua chế độ ăn uống, trong khi những người khác có thể thấy cần bổ sung. Vitamin tổng hợp có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung hàng ngày hoặc bạn có thể tăng mức vitamin thông qua liệu pháp IV tại Mỹ.
Nguồn: Driphydration.com
44
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
44
Bài viết hữu ích?