Tần ô là một trong những loại rau phổ biến trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên nhiều người đặt ra câu hỏi ăn rau tần ô có tốt không. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của tần ô. Theo đó, tần ô, hay còn gọi là cải cúc, là loại rau có vị đắng nhẹ và mùi thơm rất đặc trưng. Loại rau này cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu với cơ thể, có thể kể đến như các acid amin (Lysine, Acid glutamic, Threonine, Acid aspartic, Proline…), chất béo, chất xơ, carbohydrate, beta-carotene, vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6, niacin, acid pantothenic), vitamin C, E, K, canxi, sắt, kẽm, selen…
Loại rau quen thuộc này khi được tiêu thụ hợp lý sẽ mang đến những lợi ích như sau:
Trong Đông y, tần ô hay cải cúc là vị thuốc có vị cay, ngọt. Thành phần tinh dầu bên trong tần ô kết hợp với lượng chất xơ dồi dào sẽ hỗ trợ đào thải các loại khí dư thừa trong dạ dày, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn và đồng thời giúp nhuận tràng. Vị thanh mát và lành tính của rau tần ô có tác dụng tốt đến hệ thần kinh, trí não, và được xác định là rất thích hợp với người mắc bệnh mạch vành, tăng huyết áp hay phụ nữ sau sinh.
100g rau tần ô bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những ai đang theo đuổi quá trình giảm cân. Theo các nghiên cứu, lượng calo của rau tần ô là rất thấp, chỉ khoảng 22 calo cho mỗi 100g. Con số calo này khi kết hợp với hàm lượng chất xơ cao và hầu như không có chất béo đã biến rau tần ô thành một lựa chọn thực phẩm không gây béo. Thậm chí theo chiều hướng ngược lại là rau tần ô còn hỗ trợ giảm cân nhờ chứa nhiều Acid chlorogenic và Acid hydroxycinnamic. Những hợp chất này đã được chứng minh là làm chậm quá trình gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn và là một trong những chất dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân tuyệt vời.
Sau khi được giải đáp thắc mắc 100g rau tần ô bao nhiêu calo, vấn đề tiếp theo cần quan tâm là nên chế biến nó như thế nào. Cách chế biến có vai trò rất quan trọng trong tác dụng hỗ trợ giảm cân của rau tần ô với yêu cầu cơ bản là phải giữ lại vitamin và khoáng chất nhiều nhất có thể. Theo bác sĩ, vitamin/khoáng rất dễ bị phân hủy nếu không biết cách chế biến phù hợp.
Để chế biến tần ô thành món ăn giảm cân hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:
Trên đây là những cách chế biến rau tần ô thành món ăn bổ dưỡng mà không lo tăng cân, kèm theo đó rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Hy vọng những thông tin trong bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về loại rau tần ô để biết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, quản trị cân nặng hiệu quả.
Ngoài việc xây dựng chế độ dinh dưỡng, để giảm cân hiệu quả bạn có thể lựa chọn truyền tiêu hao năng lượng. Đây là phương pháp giảm cân chuẩn y khoa từ Mỹ hiện đang được rất nhiều người trong giới thượng lưu lựa chọn.
Không thực hiện xâm lấn, không gây ra các tác dụng phụ, truyền tiêu hao năng lượng thực hiện truyền vitamin và khoáng chất, vi chất độc quyền để chuyển hóa mỡ theo cơ chế tự nhiên.
Thời gian thực hiện liệu trình truyền từ 6 - 8 tuần, trước khi thực hiện bạn sẽ được thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu để đưa ra liệu trình truyền phù hợp, đảm bảo sự an toàn, cũng như tránh tỷ lệ táo béo phì.
386
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
386
Bài viết hữu ích?