Zalo
Dược sĩ Đỗ Mai Thảo
  • 2018: Tốt nghiệp loại Giỏi, chuyên ngành Dược Học tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
  • Từ 2019 - nay: Dược sĩ Dược lâm sàng tại Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang. Định hướng phát triển Ths.DS chuyên ngành Dược lý - Dược lâm sàng (2025).
  • 6 năm kinh nghiệm cộng tác với các website sức khỏe như: Dripcare.vn, Driphydration.vn, Yangmiwa.com, Vinmec.com, VinBrain, VinmecDr, ViCare, Phunusuckhoe...

Từ những ngày ngồi trên ghế giảng đường Đại Học, sau đó chính thức trở thành một Nhân viên Y tế, trải qua hành trình 6 năm cộng tác và gắn bó với các website chia sẻ thông tin về sức khỏe cho cộng đồng, tôi nhận ra rằng lĩnh vực sức khỏe luôn là một kho tàng kiến thức rộng lớn, đòi hỏi chúng ta phải cập nhật hàng ngày, hàng giờ. Việc học hỏi, cập nhật, đọc và chia sẻ kiến thức chuẩn phải luôn diễn ra song hành với những tiến bộ, những phát minh mới của Y học. 

Đi qua đại dịch COVID năm 2019, con người ngày càng chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của mình và mọi người xung quanh. Chính vì thế, việc tạo ra các cầu nối mang những thông tin chuẩn từ các chuyên gia, các Guideline, Y văn mới... để truyền tải thành những thông tin gần gũi mà ai cũng hiểu được, áp dụng được đã trở thành một nhu cầu cấp thiết. Việc chia sẻ kiến thức chuẩn về sức khỏe đến cộng đồng đã không còn là sở thích, mà trở thành sứ mệnh của một Nhân viên y tế như tôi.

Qua những bài viết/chia sẻ của mình, cùng với những gì tôi phải chứng kiến hàng ngày tại một bệnh viện công lập, tôi mong rằng mọi người ai cũng phải ý thức hơn trong việc chủ động tăng cường sức khỏe, đừng để khi phát hiện các dấu hiệu bất thường mới tìm đến những dịch vụ y tế. Đặc biệt những bạn trẻ như tôi, việc hiểu đúng - hiểu chuẩn về việc giảm cân, làm đẹp chuẩn Y khoa là một vấn đề cần được quan tâm đúng mực hơn. Dự án Drip Hydration Việt Nam chính là một trong những cầu nối, nơi tôi và các đồng nghiệp của mình mang đến những thông tin và giải pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn.