Mì xào được biết đến là món ăn dễ chế biến nên rất tiện lợi, đồng thời không quá mắc tiền và còn có hương vị thơm ngon hấp dẫn nên luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi cơn đói ập đến. Đối với nhiều chị em, mì xào là món ăn cực kỳ quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày hoặc trong các bữa tiệc buffet. Mặc dù tiện lợi nhưng đối với một số người, đặc biệt là những trường hợp đang muốn giảm cân, mì xào lại mang đến cảm giác e dè vì lượng calo mà món ăn này mang lại. Vậy cụ thể mì xào bao nhiêu calo và việc ăn mì xào có mập không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo trong mỗi đĩa mì xào sẽ tùy thuộc vào các nguyên liệu chế biến, cụ thể như sau:
Câu hỏi tiếp theo được nhiều chị em đặt ra là “ăn mì xào có béo không?”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành bình thường cần đưa vào cơ thể trung bình khoảng 2000 calo mỗi ngày để duy trì các hoạt động sống và thực hiện cơ bản các hoạt động trong ngày. Với người cơ bản ăn 3 bữa mỗi ngày thì lượng calo cho phép trong mỗi bữa ăn rơi vào khoảng 667 calo.
Nếu chỉ ăn mì xào để thay thế cho các món ăn chính 3 mỗi ngày, lượng mì xào trung bình mỗi bữa cần để no bụng rơi vào khoảng 400g. Theo đó, lượng calo tùy theo từng nguyên liệu để chế biến món mì xào sẽ giao động từ 700 đến 900 calo, dẫn đến tổng lượng calo trong ngày vào khoảng 2100 đến 2700, và dĩ nhiên con số này sẽ nhiều hơn mức năng lượng cần thiết của một người bình thường. Ngoài ra, thành phần trong mỗi gói súp của mì ăn liền thường bao gồm một số gia vị như muối, mì chính và đường. Vì vậy việc nêm nếm bằng gói súp đi kèm sẽ làm tăng khả năng tích nước trong cơ thể, từ đó dẫn đến tình trạng tăng cân và béo phì.
Với những thông tin nêu trên, chúng ta có thể chắc chắn câu trả lời là CÓ cho câu hỏi ăn mì xào có mập không. Thậm chí các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết thói quen tiêu thụ mì ăn liền quá nhiều, bao gồm chế biến bằng cách chiên xào, có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý khác nhau từ bệnh đường tiêu hóa cho đến tim mạch và tiết niệu…
Sau sinh là thời gian mà đa phần chị em đều mong muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng và cân nặng lý tưởng. Do đó, việc áp dụng các biện pháp giảm cân là dễ hiểu, trong đó bao gồm chế độ ăn kiêng phù hợp. Theo bác sĩ dinh dưỡng, việc tiêu thụ mì xào thường xuyên ở giai đoạn sau sinh có thể không phù hợp, đặc biệt với những mẹ bỉm muốn giảm cân, vì món ăn này cung cấp quá nhiều calo, đồng thời còn có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mẹ bỉm giảm cân sẽ hoàn toàn không thể thưởng thức món ăn thơm ngon, hấp dẫn này. Chị em hoàn toàn có thể thưởng thức mì xào với điều kiện không ăn liên tục hay ăn nhiều lần trong một ngày, đồng thời nên ưu tiên lựa chọn những cách chế biến ít calo như mì xào chay hay mì xào rau củ và kết hợp với các giải pháp giảm cân khác.
Bên cạnh đó, để kiểm soát cân nặng và hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi sử dụng mì tôm xào, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên lưu ý những vấn đề dưới đây:
Song song với việc ăn uống khoa học, chị em có thể cân nhắc sử dụng liệu pháp truyền tiêu hao năng lượng để giúp giảm cân, đào thải mỡ sau sinh hiệu quả. Đây là giải pháp giảm cân đa trị liệu đã được rất nhiều người áp dụng và thành công. Truyền tiêu hao năng lượng không xâm lấn - không hút - không tác động sâu mà được truyền trực tiếp vào cơ thể người dùng bằng đường tĩnh mạch. Đặc biệt, phương pháp này có khả năng can thiệp từ trong ra ngoài nhờ sự kết hợp tuyệt vời của các hoạt chất và quy trình ăn uống hợp lý. Sử dụng truyền tiêu hao năng lượng không chỉ giúp khách hàng giảm mỡ nội tạng mà còn giải quyết cả các vấn đề về mỡ bệnh lý trong máu và mỡ dưới da nếu có dư thừa. Quy trình tiêu hao mỡ diễn ra trong 3 giai đoạn theo đúng tiêu chuẩn y khoa Hoa Kỳ. Phác đồ liệu trình sẽ được cá nhân hóa theo giới tính và từng trạng sức khỏe của khách hàng.
56
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
56
Bài viết hữu ích?