Hồng ngâm là loại trái cây của mùa thu được khá nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, giòn ngọt. Loại quả này có hàm lượng chất dinh dưỡng khá phong phú mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng trong 100 gam quả hồng ngâm bao gồm: protein 0.58g, carbs 18.59g, chất xơ 3.6g, chất béo 0.19, vitamin A 81 IU, vitamin C 7.5mg, choline 7.6mg, canxi 8mg, phospho 17mg, kali 161mg….
Hồng ngâm có hàm lượng chất xơ khá tốt có thể đáp ứng khoảng 20% nhu cầu một ngày. Chất xơ trong hồng ngâm giúp quá trình tiêu hoá thực hiện dễ dàng hơn, kích thích nhu động ruột nhằm di chuyển thức ăn và tăng tiết dạ dày để tiêu thụ thức ăn.
Vitamin C trong hồng ngâm giúp kích thích hệ miễn dịch và làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin A trong hồng ngâm cũng khá cao giúp duy trì sức khỏe đặc biệt là mắt. Các chất chống oxy hóa trong hồng ngâm giúp chống gốc tự do, chống ung thư, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, các chất này còn giúp giảm stress oxy hóa và ngăn ngừa quá trình lão hoá sớm như mệt mỏi, nếp nhăn…
Với loại hồng ngâm thường sẽ cho vị ngọt vừa phải, dễ ăn và được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh việc chứa nhiều hợp chất và chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ thì hồng ngâm có khá ít chất béo và chất bột đường. Vậy trong quả hồng ngâm bao nhiêu calo? Lượng calo trong quả hồng ngâm sẽ phụ thuộc vào loại hồng và thường thì hồng ngâm khi còn xanh có lượng calo thấp hơn so với hồng chín. Thông thường lượng calo của hồng ngâm được tính dựa trên tổng 100 gam ăn được. 100g hồng ngâm bao nhiêu calo? Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng, hàm lượng calo trong 100g hồng ngâm thường 120 calo. Với lượng calo này khi nạp vào cơ thể nếu tiêu hao thì cần thực hiện chạy bộ trong khoảng 15 phút.
Lượng calo trong khẩu phần ăn là yếu tố then chốt đánh giá xem việc giảm cân có hiệu quả không. Vậy với hàm lượng calo trong quả hồng ngâm thì ăn hồng ngâm có béo không? Ăn hồng ngâm đúng cách có thể không gây béo. Lý do được giải thích như sau:
Ngoài ra, trong hồng ngâm còn có khá nhiều chất dinh dưỡng tốt giúp giảm cân hiệu quả, bên cạnh đó còn cung cấp thêm nhiều các loại vitamin và khoáng chất.
Biết được quả hồng ngâm bao nhiêu calo sẽ giúp cho việc lựa chọn thực phẩm và lựa chọn món ăn thuận lợi hơn khi thực hiện giảm cân. Vậy ăn hồng giòn như thế nào để có vóc dáng cân đối và duy trì cân nặng hiệu quả.
Ăn hồng ngâm tươi: Hồng ngâm là loại trái cây tươi, nên có thể sử dụng trực tiếp. Bạn nên chọn từ 2 đến 3 trái hồng ngâm, gọt bỏ vỏ và có thể sử dụng trước bữa ăn khoảng 10 đến 15 phút để mang lại hiệu quả giải phóng calo vừa hấp thụ trong bữa ăn. Ngoài ra, có thể sử dụng hồng ngâm để tạo thành các món salad hỗn hợp với nhiều loại trái cây khác, vừa làm cho món ăn đơn giản hấp dẫn, vừa giúp đốt mỡ thừa hiệu quả.
Mặc dù hồng ngâm có hàm lượng calo tương đối khá phù hợp với chế độ giảm cân. Nhưng trong hồng ngâm có hàm lượng tanin khá cao gây ảnh hưởng đến sức khoẻ khi tiêu thụ loại trái cây này. Vì vậy, cần lưu ý khi ăn hồng ngâm:
Ăn hồng để không tăng cân sẽ phụ thuộc vào hàm lượng hồng ngâm được nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, cần thực hiện chế độ ăn khoa học và luyện tập hợp lý.
Tóm lại, hồng ngâm bao nhiêu calo sẽ là yếu tố quyết định lựa chọn trong khẩu phần giảm cân. Và để giảm cân hiệu quả thì cần phải xây dựng kế hoạch về chế độ ăn, đảm bảo lượng năng lượng nạp vào sẽ thấp hơn so với lượng năng lượng tiêu hao. Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo các liệu pháp bổ sung dưỡng chất tốt cho cơ thể, vừa cung cấp dưỡng chất, vừa giúp cơ thể đạt mục tiêu giảm cân khỏe mạnh như liệu pháp tiêu hao năng lượng.
Đây là phương pháp giảm cân đa trị liệu giúp tiêu hao mỡ cấp độ tế bào. Dịch truyền sử dụng là các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp chuyển hóa mỡ theo cơ chế tự nhiên. Chính vì thế lượng mỡ thừa, mỡ nội tạng trong cơ thể sẽ được đào thải, giúp bạn có một thân hình cân đối, khỏe mạnh.
46
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
46
Bài viết hữu ích?