Đường ăn kiêng Erythritol thuộc nhóm hợp chất gọi là rượu đường như xylitol, sorbitol và maltitol. Hầu hết, đường Erythritol hoạt động tương tự như chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp trong các sản phẩm không đường hoặc ít đường. Nó chỉ cung cấp khoảng 6% lượng calo được tìm thấy trong một lượng đường tương đương. Một số lượng nhỏ đường Erythritol được tìm thấy với số lượng nhỏ trong tự nhiên như trong các loại hoa quả và trái cây.
Do cách thức cấu trúc của các phân tử này, chúng có thể kích thích các thụ thể vị ngọt trên lưỡi của bạn. Tuy nhiên, đường Erythritol có vẻ khá khác so với các loại rượu đường khác. Thành phần cụ thể của đường Erythritol như sau:
Trong sản xuất quy mô lớn, đường Erythritol được tạo ra khi một loại men lên men glucose từ tinh bột ngô hoặc lúa mì. Sản phẩm cuối cùng có đặc điểm tương tự như tinh thể bột màu trắng.
Cơ thể chúng ta tạo ra đường một cách tự nhiên, bao gồm cả đường Erythritol. Erythritol được cơ thể chúng ta tạo ra như một phần của quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhưng ở mức rất thấp. Loại đường này cơ lợi đối với những người mắc bệnh tiểu đường do không ảnh hưởng đến nồng độ glucose hoặc insulin trong máu. Điều này làm cho nó trở thành một chất thay thế đường an toàn để sử dụng nếu bạn bị tiểu đường. Thực phẩm có chứa đường Erythritol vẫn có thể chứa carbohydrate, calo và chất béo, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra thành phần dinh dưỡng trên bao bì của các loại sản phẩm. Đường Erythritol tự nhiên không phải là vấn đề cho sức khỏe. Tuy nhiên, liều lượng cao của Erythritol trong các loại thực phẩm đóng gói lại có tác dụng rất bất lợi.
Bạn có thể sử dụng đường ăn kiêng Erythritol tương tự như đường bằng cách thêm và khuấy nó vào cà phê hoặc trà, rắc nó lên các món ăn hoặc nướng. Một lưu ý nho nhỏ là chất thay thế đường chứ không phải đường thật, vì vậy thực phẩm bạn nướng có thể có hương vị hoặc độ đặc khác với thực phẩm bạn thường ăn.
Đường ăn kiêng Erythritol dường như là một chất làm ngọt thay thế tốt vì nhiều lý do cụ thể như sau:
Tuy nhiên, việc sử dụng đường ăn kiêng Erythritol có thể có một vài tác dụng bất lợi đến sức khỏe, cụ thể như sau:
Một tác động tiêu cực phổ biến của việc ăn quá nhiều đường là sức khỏe răng miệng kém, bao gồm sâu răng. Các vi khuẩn có hại tồn tại trong miệng sử dụng đường để sản sinh ra năng lượng. Trong quá trình này, chúng giải phóng axit có thể ăn mòn men răng.
Do đó, các loại đường ăn kiêng Erythritol có vị ngọt như xylitol và erythritol có lợi cho sức khỏe răng miệng. Nguyên nhân là do vi khuẩn trong miệng không thể sử dụng chúng để tạo năng lượng.
Đường ăn kiêng Erythritol như Xylitol và erythritol cũng trực tiếp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Nhiều nghiên cứu đã xem xét tác động của erythritol đối với sâu răng và kết quả không thống nhất. Một số nghiên cứu cho thấy sử dụng đường Erythritol giảm mảng bám và vi khuẩn có hại qua đó làm giảm nguy cơ bị sâu răng.
Tóm lại, đường ăn kiêng Erythritol có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng vẫn cần xem xét cẩn thận khi sử dụng. Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng làm giảm chất lượng cuộc sống. Do đó giảm cân luôn là giải pháp hữu hiệu nhất để cải thiện vóc dáng và sức khỏe. Hiện nay, liệu pháp tiêu hao năng lượng là phương pháp giảm cân khoa học đang được nhiều người ưu tiên sử dụng trong đó có giới doanh nhân và nghệ sĩ tin tưởng sử dụng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách truyền các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể để tăng cường quá trình chuyển hóa mỡ theo cơ chế tự nhiên mà không gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe người sử dụng. Trước khi thực hiện liệu pháp tiêu hao năng lượng bác sĩ sẽ cần đánh giá sức khỏe tổng thể của từng người, đo chỉ số cơ thể BMI sau đó sẽ đưa ra phác đồ giảm cân một cách cụ thể. Trong cả quá trình thực hiện liệu pháp tiêu hao năng lượng sẽ luôn có bác sĩ điều trị đồng hành theo sát, lên kế hoạch dinh dưỡng chi tiết kết hợp với chế độ luyện tập vận động điều độ để có hiệu quả giảm cân tốt nhất.
40
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
40
Bài viết hữu ích?