Zalo

Bấm huyệt tăng cường sinh lý nam được không?

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Bấm huyệt là kỹ thuật thường được sử dụng trong Y học cổ truyền. Lợi ích của bấm huyệt có thể giúp điều trị rối loạn cương dương, đồng thời có tác dụng cải thiện tình trạng yếu sinh lý. Có nhiều vị trí bấm huyệt tăng cường sinh lý nam khác nhau, trước khi thực hiện bấm huyệt bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, điều trị và đánh giá hiệu quả điều trị sau khi thực hiện.

1. Bấm huyệt tăng cường sinh lý nam không?

Bấm huyệt là một kỹ thuật được sử dụng trong y học cổ truyền, bằng cách xoa bóp, day, ấn vào vị trí các huyệt trên cơ thể nhằm điều trị một số bệnh lý, cải thiện sức khỏe tổng thể và phòng ngừa bệnh tật. Tác dụng bấm huyệt tăng cường sinh lý nam, chữa yếu sinh lý. Nguyên nhân là do bấm huyệt có tác dụng lưu thông khí huyết, giãn gân cốt, nâng cao chức năng thận, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể và thời gian cương cứng của dương vật được kéo dài hơn.

Tác dụng bấm huyệt tăng cường sinh lý nam, chữa yếu sinh lý
Tác dụng bấm huyệt tăng cường sinh lý nam, chữa yếu sinh lý

2. Tác dụng bấm huyệt tăng cường sinh lý nam

Theo y học cổ truyền thì yếu sinh lý gọi là chứng “tảo tiết” thường gặp đối với nam giới nguyên nhân do nhiều nguyên nhân khác nhau cụ thể như:

 • Do chứng thận hư, thận yếu;
 • Áp lực tinh thần căng thẳng, cơ thể mệt mỏi kéo dài;
 • Lối sống sinh hoạt không lành mạnh, lười vận động tập thể dục- thể thao;
 • Thủ dâm quá nhiều lần hoặc quan hệ tình dục quá độ.

Bấm huyệt tăng cường sinh lý nam là phương pháp được nhiều nam giới tin tưởng và áp dụng trước khi quan hệ với công dụng tăng cường ham muốn và kéo dài thời gian xuất tinh. Những lợi ích của bấm huyệt tăng cường sinh lý nam mang lại cho cánh mày râu cụ thể như sau:

 • Với sự tác động lên hệ thống huyệt vị tác dụng điều phối những chứng rối loạn chức năng tình dục, kìm hãm lại quá trình xuất tinh và ngăn chặn việc bị xuất tinh sớm. Từ đó, bấm huyệt tăng cường sinh lý nam tác động giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ mà không cần thiết phải can thiệp hay sử dụng thêm bất cứ loại thuốc điều trị yếu sinh lý nào.
 • Tăng cường sinh lý nam bằng cách bấm huyệt tăng cường sinh lý nam thường xuyên sẽ dần tạo ra một phản xạ có điều kiện. Tác dụng nhằm giúp nam giới có khả năng kiểm soát tốt tình trạng xuất tinh của mình và duy trì phong độ ổn định.
 • Giúp tăng cường lưu thông khí huyết, thư giãn gân cốt và nâng cao sức khỏe giúp cánh mày râu sung mãn và dẻo dai, tăng cường sức bền hơn.

3. Những bấm huyệt tăng cường sinh lý nam

Bấm huyệt tăng cường sinh lý nam là một phương pháp thuộc về Y học cổ truyền có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe nói chung và sinh lý nam giới nói riêng.

3.1. Bấm cùng lúc 4 huyệt đạo trên cơ thể

Huyệt nào giúp tăng sinh lý nam? Các huyệt vị có thể tác động tăng cường sinh lý nam thường được sử dụng cùng lúc là huyệt Khúc cốt, huyệt Khí hải, huyệt Tam âm giao và huyệt Quan nguyên. Trước khi vận dụng bấm huyệt tăng cường sinh lý nam, cả nam và nữ giới cần phải tìm hiểu cẩn thận về cách bấm huyệt làm sao cho đúng và hiệu quả nhất.

 • Huyệt Khúc cốt: vị trí nằm ở bờ trên xương mu, nằm trên đường nối giữa bụng đi tới dương vật.
 • Huyệt Khí hải: vị trí nằm trên đường giữa bụng và được xác định khi nam giới nằm ngửa, ở vị trí dưới rốn 1,5 tấc.
 • Huyệt Tam âm giao: vị trí nằm sau bắp cẳng chân trong, trên mắt cá chân trong 3 thốn.
 • Huyệt Quan nguyên: vị trí nằm trên đường giữa bụng, dưới rốn 3 tấc.

3.2. Bấm huyệt Nội quan để tăng cường sinh lý nam

Huyệt nào giúp tăng sinh lý nam? Huyệt Nội quan là một huyệt có tác dụng tăng cường sinh lý nam. Vị trí huyệt Nội quan nằm ở trên giữa phần cổ tay, cách ngấn cổ tay khoảng 2 thốn và nằm ở vị trí chính giữa 2 bên xương cánh tay. Khi bấm huyệt Nội quan, cảm giác của nam giới thường sẽ bị đau tức kèm theo hơi tê tại vị trí bấm. Thực hiện bấm huyệt Nội quan trước khi quan hệ tạo điều kiện giúp cánh mày râu giảm tình trạng kích thích và kìm hãm hưng phấn. Tác dụng nhằm giúp hạn chế việc bị xuất tinh sớm và giúp kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn. Mỗi lần thực hiện, bạn nên bấm huyệt Nội quan trong khoảng 30 giây để đem đến hiệu quả tăng cường sinh lý nam cao nhất.

3.3. Bấm huyệt Thận du bổ thận, tráng dương

Vị trí huyệt Thận du nằm ở phía bên dưới gai đốt sống lưng thứ 2, cách gai đốt sống lưng khoảng 1,5 thốn. Vai trò của huyệt đạo này nhằm tác dụng chi phối nguồn khí lưu thông vận hành trong cơ thể. Đây là huyệt thứ 23 và thuộc kinh Bàng quang. Huyệt Thận du là huyệt tăng cường sinh lý nam. Tác dụng khi xoa bóp bấm huyệt Thận Du nhằm tăng cường chức năng tạng thận, cân bằng và điều hòa thận khí. Đồng thời, công dụng khi bấm huyệt Thận du là tăng sức mạnh gân cốt, giảm tình trạng tiểu đêm và tiểu tiện nhiều lần. Hơn nữa, bấm huyệt Thận du tác dụng nhằm cải thiện tình trạng liệt dương xuất tinh sớm nguyên nhân do yếu sinh lý một cách hiệu quả. Cách bấm huyệt tăng cường sinh lý: Nam giới đứng thẳng lưng, ngả người về phía trước và 2 chân hơi khép lại. Hai cánh tay dang rộng sao cho bằng vai sau đó khum lòng bàn tay lại và vỗ nhẹ nhàng vào vị trí huyệt Thận du. Thực hiện liên tục 4 lần, mỗi lần 8 nhịp.

3.4. Bấm huyệt Dũng tuyền

Vị trí huyệt Dũng tuyền nằm phần chỗ lõm tại gan lòng bàn chân. Thực hiện xoa bóp bấm huyệt tại vị trí huyệt đạo này có công dụng trong lưu thông khí huyết, thông kinh mạch, giúp cho tim và thận vận hành một cách bình thường. Đồng thời, xoa bóp huyệt đạo này giúp giảm tình trạng tắc nghẽn và tăng cường khả năng lưu thông khí huyết đến tạng thận, thúc đẩy chức năng thận, cải thiện tình trạng yếu sinh lý đối với nam giới hiệu quả. Cách bấm huyệt tăng cường sinh lý: Nam giới ngồi thẳng người, sử dụng ngón trỏ tay trái bấm vào huyệt Dũng tuyền bên chân phải, thực hiện ngược lại đối với bên chân trái. Thực hiện massage và xoa bóp nhẹ nhàng, đồng thời, day ấn luân phiên đều đặn cho đến khi cả hai chân cùng ấm lên.

Bấm huyệt Dũng Tuyền là một trong những cách bấm huyệt tăng cường sinh lý nam hiệu quả
Bấm huyệt Dũng Tuyền là một trong những cách bấm huyệt tăng cường sinh lý nam hiệu quả

3.5. Bấm huyệt Quan nguyên trị chứng rối loạn cương dương

Vị trí huyệt Quan nguyên nằm ở trên vùng bụng dưới đối với nam giới, thẳng phía dưới rốn cách rốn khoảng chừng 5 cm. Đây cũng là điểm giao nhau giữa nguyên dương và nguyên âm trong cơ thể người. Huyệt Quan nguyên là huyệt tăng cường sinh lý nam. Tác dụng của huyệt Quan nguyên là bổ thận tráng dương, tăng cường khả năng lưu thông máu đến những cơ quan ở bên trong của cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Đồng thời, huyệt đạo này cũng có công dụng giúp tăng khả năng cương cứng cho dương vật, khắc phục tình trạng rối loạn cương dương và kéo dài thời gian quan hệ. Cách bấm huyệt tăng cường sinh lý: Sử dụng ngón tay trỏ đo thẳng từ rốn xuống, vị trí đầu ngón tay của bạn chạm tới chỗ nào thì huyệt Quan nguyên nằm ở vị trí đó. Sử dụng ngón tay cái day nhẹ vào huyệt đạo này từ từ chậm rãi và liên tục trong khoảng 5 phút. Mỗi ngày thực hiện bấm huyệt Quan nguyên 2 đến 3 lần.

3.6. Bấm huyệt Mệnh môn tác dụng cải thiện chứng liệt dương do yếu sinh lý

Vị trí của huyệt Mệnh môn nằm ở vị trí lõm xuống của đốt sống lưng thứ 14, dưới đốt thắt lưng thứ 2. Đây là vị trí huyệt tăng cường sinh lý nam khó xác định nên cần hết sức cẩn trọng khi thực hiện bấm huyệt này. Công dụng của bấm huyệt Mệnh môn là bồi bổ nguyên khí, cố tinh, bổ thận, tác dụng nhằm khắc phục chứng liệt dương, di tinh… Cách bấm huyệt tăng cường sinh lý: Xác định chính xác vị trí huyệt Mệnh môn, sau đó dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa ấn lên vị trí huyệt, giữ cố định trong thời gian khoảng 1 phút, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu. Mỗi ngày, nên thực hiện từ 2 đến 3 lần.

4. Một số lưu ý khi  bấm huyệt tăng cường sinh lý nam

Bấm huyệt tăng cường sinh lý nam là phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao dành cho nam giới. Nhưng để cải thiện sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh lý nói riêng thì trong quá trình thực hiện cánh mày râu cần chú ý thêm một số vấn đề cụ thể như sau:

 • Cần xác định chính xác các huyệt vị cần tác động nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Bấm huyệt tăng cường sinh lý nam cần kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ khoa học, bổ sung thêm các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe sinh sản và sinh dục.
 • Tập thể dục và rèn luyện thể lực đều đặn mỗi ngày, nam giới có thể áp dụng các bài tập kegel công dụng nhằm cải thiện sức khỏe sinh lý nhanh chóng và hiệu quả.
 • Quan hệ tình dục đều đặn và an toàn, hạn chế tự thủ dâm.
 • Thăm khám bác sĩ Nam khoa ngay khi có biểu hiện xuất tinh sớm thường xuyên

Bấm huyệt tăng cường sinh lý nam là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả giúp cải thiện sức khỏe tình dục cho phái mạnh. Đồng thời, để bổ sung thêm cho cơ thể peptide chống lão hóa bạn có thể tham khảo liệu pháp làm chậm quá trình lão hóa có sử dụng hormone peptide mới cải tiến. Ngoài công dụng chính là chống lão hóa, hormone này còn giúp tăng cường sinh lý và cải thiện đời sống tình dục cho các cặp đôi, giúp bạn trẻ hóa cơ thể cả bên ngoài và bên trong.

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn ngay Tại đây
Bài viết của Cử nhân điều dưỡng Ngô Thị Thảo Hiền xem thêm bài viết cùng tác giả
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

39

Bài viết hữu ích?