Zalo

Uống dinh dưỡng thường hay truyền dinh dưỡng tốt hơn cho phòng nôn

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Nhiều người đã quen với sự cường điệu khi dùng nước dinh dưỡng để giải rượu, nhưng không phải tất cả đều đã thử Liệu pháp IV chống nôn . Hôm nay, chúng tôi so sánh các lựa chọn điều trị và mức độ hiệu quả của chúng trong loại bỏ các triệu chứng nôn nao mệt mỏi.

1. Bột pha dinh dưỡng

Đồ uống bổ sung chất lỏng có thể được bán dạng túi nhỏ. Đó là chất bổ sung chất điện giải ở dạng bột mà bạn có thể trộn với nước và dùng để bổ sung chất điện giải qua đường uống. Đồ uống dinh dưỡng chứa nhiều chất điện giải. Chúng có thể bao gồm natri, glucose, kali và các vitamin như vitamin C và vitamin B. 

Chất điện giải có thể giúp giải quyết tình trạng nôn nao vì các triệu chứng của bạn phần lớn bắt nguồn từ việc cơ thể bạn bị mất nước nghiêm trọng và mất chất điện giải do uống rượu.

dinh dưỡng
Uống dinh dưỡng thường hay truyền dinh dưỡng tốt hơn cho phòng nôn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và thể trạng mỗi người

Một gói bột pha nước tăng hấp thụ so với cung cấp glucose và natri. Bột chứa dinh dưỡng được tinh chế bằng các quy trình hóa học, tuyên bố rằng nó giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hơn. Có nhiều hương vị được thêm vào để làm cho nó ngon hơn nước thường. Một số giống đã thêm caffein để tăng thêm năng lượng.

Có nhiều ưu, nhược điểm và tác dụng phụ có thể đi kèm với các thành phần này. Nếu bạn nhạy cảm với caffein, mắc bệnh tiểu đường và cần hạn chế lượng đường ăn vào hoặc cần theo dõi lượng natri nạp vào, thì bạn có thể cần thận trọng khi sử dụng. Với triệu chứng nôn nao hiện tại bột pha thành dung dịch uống chưa có công bố hiệu quả thực sự.

2. Liệu pháp truyền tĩnh mạch

Phương pháp điều trị nôn nao hiệu quả nhất là liệu pháp IV vì phương pháp điều trị được đưa trực tiếp vào máu tất cả các thành phần dinh dưỡng. Nếu bạn chọn thử phương pháp truyền giảm nôn IV, cơ thể bạn sẽ được bổ sung chất lỏng IV, chất điện giải, vitamin, thuốc giảm đau ( Toradol ) và thuốc chống buồn nôn.

Có những rủi ro nhỏ khi điều trị bằng đường tĩnh mạch, chủ yếu là mẩn đỏ, sưng và bầm tím nhẹ tại chỗ tiêm. Do đó liệu pháp này cần thực hiện và theo dõi bởi chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nguồn: Driphydration.com

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn ngay Tại đây
Bài viết của Bác sĩ Vũ Thị Quỳnh Chi xem thêm bài viết cùng tác giả
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

3

Bài viết hữu ích?