Giá đỗ món ăn khá quen thuộc và có mặt trong các bữa ăn hàng ngày. Sử dụng nguyên liệu là hạt đậu và cho nảy mầm dài chừng 3 đến 7cm để tạo thành giá đỗ. Có nhiều loại đậu được sử dụng nảy mầm giá đỗ như đậu xanh, đậu tương, đậu đen…Tuy nhiên, đậu xanh được sử dụng phổ biến để làm giá đỗ, bởi vì giá đậu xanh thường mang lại hương vị thơm ngon và có thể sử dụng kết hợp được với nhiều loại món ăn khác nhau.
Thành phần dinh dưỡng của giá đỗ:
Trong 100g giá đỗ bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong giá đỗ khá thấp, chỉ khoảng 22 calo trong 100 gam. Tuy nhiên, nếu chế biến món ăn từ giá đỗ kèm theo dầu mỡ thì 100 gam giá đỗ nấu chín có thể cung cấp khoảng 70 đến 90 calo. Mức năng lượng này cũng không quá nhiều trong khẩu phần ăn. Hơn nữa, năng lượng cung cấp từ giá đỗ dễ dàng tiêu hao trong quá trình hoạt động hàng ngày.
Ăn giá đỗ có béo không? Theo nghiên cứu và tài liệu nghiên cứu từ viện dinh dưỡng cho thấy, ăn giá đỗ không béo. Bởi vì, giá đỗ có hàm lượng calories thấp, với khoảng 22 calo trong 100 gam giá đỗ sống. Khi chế biến giá đỗ thì lượng calo cũng tăng lên không quá nhiều. Với món giá đỗ luộc thì sau khi chế biến trong 100 gam sẽ chứa khoảng 24 calo. Còn với giá đỗ xào thì lượng calo tăng lên nhiều hơn khoảng 59 calo.
Thêm vào đó giá đỗ còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá phong phú giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, kích thích chuyển hoá và giải phóng năng lượng một cách nhanh chóng. Với tác dụng này khi ăn giá đỗ sẽ ngăn chặn được tình trạng dư thừa năng lượng và khả năng tích mỡ trong cơ thể.
Giá đỗ có hàm lượng protein và vitamin phong phú giúp quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường trở nên đơn giản và cơ thể cũng dễ hấp thu, tiêu hoá.
Lý do mà ăn giá đỗ không béo chính là hàm lượng chất xơ trong loại thực phẩm này khá dồi dào. Chúng có tác dụng điều hoà hệ vi khuẩn đường ruột, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và giúp cho cơ thể ở trạng thái no lâu hơn. Từ đó, giảm nhu cầu tìm đồ ăn hoặc cảm giác đói, giúp duy trì cân nặng ổn định.
Ăn giá đỗ vốn không gây béo cho người sử dụng. Bởi vì giá đỗ có hàm lượng calo thấp, đồng thời giá đỗ còn cung cấp lượng estrogen hormone sinh dục nữ giúp chống lại quá trình lão hoá và mãn kinh. Vì thế ăn giá đỗ không chỉ giúp giảm cân và còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Vậy ăn giá đỗ thế nào để có được những lợi ích này. Sau đây là một vài cách chế biến giá đỗ để duy trì vóc dáng, cân nặng và vẫn đảm bảo sức khỏe
Ngoài ra, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau để việc ăn giá đỗ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Có thể thấy giá đỗ là một món ăn tốt cho sức khỏe và khi đã biết được giá đỗ bao nhiêu calo bạn có thể dễ dàng nên cho mình một thực đơn ăn uống lành mạnh để hạn chế tối đa tình trạng tăng cân.
Và lời khuyên dành cho những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng để giảm cân là ngoài sử dụng những thực phẩm ít calo thì cũng nên tham khảo thêm các phương pháp giảm cân khoa học để quá trình siết cân sớm đạt được kết quả tốt.
Liệu pháp tiêu hao năng lượng với công thức chuẩn y khoa từ Mỹ hiện đang là cách giảm cân được giới doanh nhân và người nổi tiếng lựa chọn. Bởi cách giảm cân này được thực hiện dựa trên việc truyền các loại vitamin và khoáng chất cần thiết qua đường tĩnh mạch nhằm tăng cường quá trình chuyển hóa mỡ theo cơ chế tự nhiên đối với người sử dụng dịch vụ. Trước khi tiến hành liệu pháp tiêu hao năng lượng người sử dụng dịch vụ sẽ cần được đánh giá sức khỏe tổng thể cũng như đo chỉ số cơ thể BMI và bác sĩ sẽ lên phác đồ giảm cân một cách cụ thể nhất. Bác sĩ điều trị sẽ luôn đồng hành trong cả quá trình thực hiện liệu pháp cũng như lên kế hoạch dinh dưỡng chi tiết kết hợp với chế độ luyện tập và vận động đúng cách để có công dụng giảm cân đảm bảo tốt nhất.
89
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
89
Bài viết hữu ích?