Thịt là thực phẩm giàu chất đạm tốt cho sức khỏe và cơ bắp. Khi ăn thịt đúng cách có thể mang lại một số lợi ích như duy trì sức khỏe cơ bắp, thúc đẩy phát triển tế bào xương, tăng cường hấp thụ sắt, giảm cân,.... cùng nhiều lợi ích khác.
Trước khi tìm hiểu về calo trong các loại thịt, bạn cần hiểu rõ trong thịt có chứa thành phần dinh dưỡng nào?
Thịt tươi là một trong những nguồn dinh dưỡng giá trị cho cơ thể. Thịt mới còn tươi đảm bảo chất lượng có thể chứa đủ 9 axit amin hỗ trợ cơ thể tổng hợp protein và xây dựng cơ bắp. Thông thường, các loại thịt sẽ chứa 25 - 30% chất đạm trong thành phần trọng lượng sau khi nấu chín.
Một khẩu phần ăn 100 gam thịt bò chứa 27 gam protein, trong khi đó thị gà chứa 31 gam protein. Theo đánh giá dinh dưỡng thịt bò nạc thăn ngoài chất đạm thì các thành phần còn lại như sau:
Hầu hết các loại thịt đỏ cũng tương tự thành phần dinh dưỡng như thịt bò nhưng kẽm có thể ít hơn. Với thịt heo, hàm lượng vitamin B1 cao đạt tới 52% DV trong 100 gam thịt. Vitamin A, Vitamin B12, selen và sắt có lượng lớn trong gan và các cơ quan nội tạng.
Hơn thế hầu hết các loại thịt đều có lượng choline đủ nhu cầu cơ thể. Khi được bổ sung chất này đẩy đủ não, cơ và gan sẽ được đảm bảo sức khỏe và tránh tình trạng suy yếu.
Tóm lại, thịt là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên để có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh bạn cần kết hợp với các nhóm dưỡng chất khác như tinh bột, chất xơ, chất bột đường, vitamin và khoáng chất,...
Calo trong các loại thịt được hình thành phần lớn là từ chất đạm và chất béo. Ngoài calo trong thịt, các thành phần dinh dưỡng thiết yếu khác mang lại cũng vô cùng hữu ích với sức khỏe. Calo trong các loại thịt trên 95% là nạc thường sẽ thấp hơn thịt có tỉ lệ nạc mỡ gần như tương đồng. Ngoài ra calo trong thịt có thể ảnh hưởng nếu để da hoặc chế biến cùng các nguyên liệu khác. Dưới đây là calo trong các loại thịt:
Lượng calo trong các loại thịt có thể cân đối khi ăn cùng rau xanh và các loại ngũ cốc, vừa tốt cho sức khỏe, vừa mang đến hiệu quả kiểm soát cân nặng, duy trì cơ bắp săn chắc.
Theo đó, bạn nên cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng để giúp cơ thể hấp thụ đủ chất béo, chất đạm và carb cùng chất xơ để tránh những ảnh hưởng xấu từ thịt, đặc biệt là thịt đỏ.
Tóm lại, thịt có nhiều calo không sẽ tùy thuộc vào từng loại. Theo đánh giá calo trong thịt đỏ thường cao hơn nhiều lần so với calo trong thịt trắng. Do đó các loại thịt đỏ được khuyến khích sử dụng phần nạc để hạn chế calo từ chất béo. Ngoài ra, khi chế biến các loại thịt, bạn cũng cần chú ý không nấu quá lâu hoặc không dùng nhiệt quá cao để hạn chế nguy cơ sinh ra các chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Việc tính toán lượng calo trong thực phẩm sẽ giúp bạn xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, vừa tốt cho sức khỏe, vừa mang đến hiệu quả kiểm soát cân nặng. Song song với đó, bạn có thể tham khảo liệu pháp tiêu hao năng lượng với công thức độc quyền từ Mỹ để giảm cân, loại bỏ mỡ thừa, mỡ máu và mỡ nội tạng trong cơ thể.
Liệu pháp tiêu hao năng lượng không thực hiện xâm lấn nên không gây ra các tác dụng phụ, thay vào đó sẽ thực hiện truyền tổ hợp vitamin và khoáng chất giúp chuyển hóa lượng mỡ thừa, mỡ nội tạng, mỡ bụng theo cơ chế tự nhiên thành dạng năng lượng để tiêu hao. Chính vì thế, khi lựa chọn phương pháp giảm cân này bạn sẽ không lo lắng bị mất cơ, mất nước.
Liệu trình giảm cân sẽ được thực hiện trong 6 - 8 tuần do các bác sĩ và các nhân viên y tế trực tiếp thăm khám và thực hiện, bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng tuyệt đối.
166
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
166
Bài viết hữu ích?