Zalo

Myer's Cocktail có cải thiện đau cơ xơ hóa không?

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Đau cơ xơ hóa là một tình trạng mãn tính đặc trưng bởi cơn đau lan rộng và nhạy cảm trong cơ thể do mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ và các triệu chứng khác. Đây là một căn bệnh ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và giới tính. Với nguy cơ mắc bệnh ngày càng tăng mà nhiều người phải đối mặt, nhiều người đang tìm cách tối ưu hóa sức khỏe của họ. Những đối tượng bị đau cơ xơ hóa, tìm kiếm sự giảm đau sẽ là ưu tiên hàng đầu. Nhờ tiến bộ trong y học, ngày càng có nhiều phương pháp điều trị tiềm năng để đối phó với các triệu chứng đau cơ xơ hóa. Trong số đó, Myer's Cocktail IV là một liệu pháp tiềm năng.

1. Thiếu hụt dinh dưỡng và đau cơ xơ hóa

Nghiên cứu cho thấy rằng sự thiếu hụt dinh dưỡng có thể đóng một vai trò trong sự phát triển và tiến triển của chứng đau cơ xơ hóa. Các nguyên nhân cụ thể của chứng đau cơ xơ hóa có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, nghiên cứu đã gợi ý rằng sự thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Ngày càng có nhiều người bị thiếu hụt dinh dưỡng do sự kết hợp của chế độ ăn uống hiện đại và lối sống bận rộn. Chế độ ăn chủ yếu bao gồm thực phẩm chế biến sẵn thường xuyên bị đổ lỗi cho tỷ lệ thiếu hụt dinh dưỡng ngày càng tăng. Nếu thiếu hụt vitamin không cải thiện có thể khiến tình trạng cơ thể trở nên trầm trọng hơn và gây ra biến chứng của bệnh như đau cơ xơ hóa. 

Trên thực tế, tình trạng này có liên quan đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng như magie, vitamin B6, vitamin B12 và vitamin C. Các vitamin và khoáng chất này đóng một vai trò trong nhiều chức năng của cơ thể có thể liên quan đến các triệu chứng đau cơ xơ hóa, chẳng hạn như chức năng của cơ và dây thần kinh, tạo ra chất dẫn truyền thần kinh và kiểm soát tình trạng viêm.

  • Magie

Magie đóng một vai trò quan trọng trong nhiều chức năng cơ thể, bao gồm duy trì cơ bắp và dây thần kinh khỏe mạnh, tạo ra năng lượng cho tế bào và giảm viêm. 

Thiếu magie có liên quan đến chứng đau cơ xơ hóa và việc bổ sung magie đã được chứng minh là có khả năng giảm đau và cải thiện chất lượng giấc ngủ ở những người mắc bệnh này.

Myer's Cocktail
Thiếu magie có liên quan đến chứng đau cơ xơ hóa 
  • Vitamin B6 và B12

Vitamin B6 và B12 rất quan trọng để sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và dopamine. Đồng thời cũng quan trọng đối với việc kiểm soát tâm trạng cũng như trải nghiệm nỗi đau thể xác. Bổ sung hai vitamin B6 và B12 có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng đau cơ xơ hóa bằng cách duy trì mức độ dẫn truyền thần kinh lành mạnh. 

  • Vitamin C

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, có thể góp phần giảm viêm - một yếu tố cơ bản gây ra chứng đau cơ xơ hóa. Theo một số kết quả nghiên cứu, những người bị đau cơ xơ hóa có thể bị giảm lượng vitamin C. Người ta đưa ra giả thuyết rằng việc bổ sung vitamin C có thể giúp giảm viêm và căng thẳng cũng như mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm năng khác.

2. Lợi ích của Myer's Cocktail đối với chứng đau cơ xơ hóa

Myer's Cocktail tại Mỹ là một loại dịch truyền dinh dưỡng bao gồm các chất dinh dưỡng quan trọng như magie, vitamin B6, vitamin B12 và vitamin C. Trong một số nghiên cứu, việc tiêu thụ các vitamin và khoáng chất này có liên quan đến việc giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng đau cơ xơ hóa. 

Một lợi ích khác của phương pháp IV là tiết kiệm thời gian. Một số phương pháp điều trị có thể mất vài giờ, kéo dài hàng tuần tại một thời điểm để được quản lý đầy đủ. Một liệu pháp Myer's Cocktail thường được thực hiện trong vòng chưa đầy một giờ từ đầu đến cuối.

Myer's Cocktail giải quyết bất kỳ sự thiếu hụt dinh dưỡng cơ bản nào có thể đóng vai trò trong việc phát triển các triệu chứng đau cơ xơ hóa. Bằng cách giải quyết đồng thời sự thiếu hụt tiềm năng của nhiều chất dinh dưỡng, hỗn hợp này có thể cung cấp một cách tiếp cận toàn diện hơn để kiểm soát triệu chứng bệnh.

Tiêm tĩnh mạch Myer's Cocktail tại Mỹ được sử dụng đưa các thành phần trực tiếp vào máu và bỏ qua hệ thống tiêu hóa. Phương pháp quản lý này có thể đặc biệt có lợi cho những người bị đau cơ xơ hóa có vấn đề về tiêu hóa hoặc các vấn đề về hấp thụ chất dinh dưỡng.

Myer's Cocktail
Myer's Cocktail giải quyết bất kỳ sự thiếu hụt dinh dưỡng cơ bản nào có thể đóng vai trò trong việc phát triển các triệu chứng đau cơ xơ hóa 

Myers’ Cocktail có thể mang lại một số lợi ích so với các liệu pháp điều trị đau cơ xơ hóa khác. Những lợi ích này có thể bao gồm giảm khả năng gặp các tác dụng khó chịu và khả năng cải thiện các triệu chứng nhanh hơn. 

Ngoài ra, sử dụng Myer's Cocktail thông qua tiêm tĩnh mạch mang lại tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng cao hơn. Bổ sung đường uống có rất nhiều khó khăn.

Các rủi ro và tác dụng phụ phổ biến nhất là đau thoáng qua tại chỗ tiêm, buồn nôn vừa phải và đỏ bừng. Có một khả năng nhỏ là bạn có thể gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như phản ứng dị ứng hoặc nhiễm trùng. Do vậy, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn sử dụng IV cho bệnh nhân đau cơ xơ hóa.

Nguyên nhân gây ra chứng đau cơ xơ hóa vẫn chưa được xác định. Mặc dù không có cách chữa trị chứng đau cơ xơ hóa, nhưng một số phương pháp điều trị có thể giúp kiểm soát các triệu chứng và cải thiện cuộc sống cho người bệnh. Dinh dưỡng cơ bản và liệu pháp Myer's Cocktail có thể sử dụng tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bệnh nhân nên kiểm tra và trao đổi cùng bác sĩ để được hỗ trợ.

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn ngay Tại đây
Bài viết của Bác sĩ Vũ Thị Quỳnh Chi xem thêm bài viết cùng tác giả
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội khoa

Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội khoa

Drip Hydration tuyển dụng Điều dưỡng trưởng nhóm

Drip Hydration tuyển dụng Điều dưỡng trưởng nhóm

Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội tiết

Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội tiết

Cách hiệu quả để dùng Glutathione nhất là gì?

Cách hiệu quả để dùng Glutathione nhất là gì?

Khai xuân rước lộc khỏe, đón an vui cùng Member Drip

Khai xuân rước lộc khỏe, đón an vui cùng Member Drip

4

Bài viết hữu ích?