Zalo

Dung dịch IV đóng chai có hiệu quả không?

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Dung dịch IV đóng chai tại Mỹ rất tốt khi được sử dụng theo cách thích hợp. Loại dung dịch IV này thường có dạng bột hoặc chất tương tự và bạn có thể trộn nó với nước. Các dung dịch IV đóng chai tốt cho một số trường hợp nhất định, nhưng chúng không phải là giải pháp khắc phục tất cả cho những người rất cần chất lỏng IV.

1. Ưu và nhược điểm của các giải pháp IV đóng chai

Dưới đây là một số vấn đề chính mà dung dịch IV đóng chai xử lý tốt.

Tốt cho mất nước nhẹ

Nếu bạn bị mất nước đến mức ngất đi hoặc có cảm giác chóng mặt quay cuồng thì dung dịch IV đóng chai có thể không đủ mạnh cho bạn. Các dung dịch IV đóng chai là lý tưởng để chuẩn bị cho 1 cuộc chạy bộ hoặc đi bộ đường dài và điều trị tình trạng mất nước trước khi nó có cơ hội hình thành. Nếu bạn đã bị mất nước, thì IV đóng chai tốt hơn nước nhưng không hiệu quả bằng đường IV trực tiếp.

Tốt hơn nước cho nhu cầu ngay lập tức

Dung dịch IV đóng chai tốt hơn nước để điều trị mất nước, nhưng nó không tốt bằng IV trực tiếp vào tĩnh mạch. Hầu hết các dung dịch IV đều chứa muối, glucose, chất điện giải và các vitamin và khoáng chất quan trọng khác trực tiếp chống lại tình trạng mất nước. Nước tốt cho cơ thể, nhưng nó không chứa các chất cần thiết của dung dịch IV đóng chai.

Dung dịch IV
Dung dịch IV được sử dụng cho người có triệu chứng mất nước 

Điều trị buồn nôn nhẹ

Một trong những triệu chứng mất nước là buồn nôn có thể dẫn đến nôn. Hầu hết các dung dịch IV đóng chai đều có các thành phần chống buồn nôn giúp bạn không bị nôn và mất các chất quan trọng bên trong cơ thể.

Nó cung cấp vitamin và năng lượng tự nhiên vào cơ thể bạn một cách nhanh chóng

Cũng giống như cách dung dịch IV đóng chai đưa muối, glucose và chất điện giải vào cơ thể bạn, nó cũng chứa các vitamin tự nhiên và chất bổ sung năng lượng để cung cấp cho bạn một sự tăng cường rất cần thiết.

Nhìn chung, các dung dịch IV đóng chai rất tốt cho nhu cầu tức thời, nhưng chúng không hiệu quả bằng liệu pháp IV trực tiếp vào tĩnh mạch. Vì lý do này, liệu pháp IV đóng chai không được khuyến nghị cho các tình huống cực đoan.

2. Dung dịch IV đóng chai so với phương pháp điều trị IV tiêu chuẩn

Các dung dịch IV đóng chai rất tốt để ngăn ngừa tình trạng mất nước trước khi chạy hoặc đi bộ đường dài, nhưng chúng không hiệu quả bằng các phương pháp điều trị IV tiêu chuẩn. Một IV tiêu chuẩn sẽ được đưa trực tiếp vào tĩnh mạch của bạn và cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn bổ sung rất cần thiết ngay lập tức. Các phương pháp điều trị IV tiêu chuẩn mạnh mẽ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn nói chung so với các giải pháp IV đóng chai.

Nguồn tham khảo: Driphydration.com

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 094 164 8888
Bài viết của Biên tập viên Đinh Thị Hải Yến xem thêm bài viết cùng tác giả
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Cách để đối phó với đau đầu do mất nước

Cách để đối phó với đau đầu do mất nước

Tại sao tôi thức dậy với cơn đau đầu?

Tại sao tôi thức dậy với cơn đau đầu?

Làm thế nào để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau đầu do căng thẳng?

Làm thế nào để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau đầu do căng thẳng?

Cách giúp cơ thể bù nước nhanh chóng

Cách giúp cơ thể bù nước nhanh chóng

Điều trị mất nước mãn tính

Điều trị mất nước mãn tính

9

Bài viết hữu ích?