Hiện nay măng có thể được tìm thấy ở nhiều dạng, bao gồm măng khô, tươi hoặc đóng hộp. Trước khi thêm chúng vào các công thức nấu ăn như món xào, cà ri, súp và salad, măng thường được luộc, ngâm chua hoặc nấu chín.
Măng rất bổ dưỡng và chứa một lượng lớn chất xơ, đồng, vitamin B6 và vitamin E. Trong một cốc tương đương với 155 gram măng nấu chín cung cấp cho cơ thể:
Như thông tin cung cấp ở trên thì trong thành phần dinh dưỡng của măng đặc biệt chứa nhiều đồng, một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe làn da, chức năng não và hơn thế nữa.
Đồng thời, măng cũng là nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời, một loại vitamin tan trong nước tham gia vào nhiều phản ứng sinh hóa trong tế bào của cơ thể. Ngoài ra, ăn măng giúp tăng cường hấp thụ vitamin E, hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại chứng viêm và bệnh mãn tính.
Khi sử dụng măng trong nấu ăn nhiều người thắc mắc liệu rằng ăn măng có béo không hay ăn măng có mập không. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu năng lượng mà các món măng cung cấp cho cơ thể.
Ăn măng có mập không? Như thông tin đã cung cấp ở trên thì măng chứa lượng calo không đáng kể, tương đương với khoảng 27,5 calo trên 100g măng tươi. Trong khi một ngày thì trung bình cơ thể một người bình thường cần được cung cấp khoảng 2.000 calo để duy trì các hoạt động nên dù ăn nhiều măng thì cũng khó có thể gây ra tình trạng dư thừa năng lượng dẫn đến béo phì.
Tuy nhiên, ăn măng không béo chỉ trong trường hợp bạn có cách chế biến không dầu mỡ như luộc hoặc nướng. Còn trường hợp ăn các món canh măng, thịt kho măng hoặc ăn măng xào… thì vẫn có nguy cơ bị mất kiểm soát cân nặng nguyên nhân là do hàm lượng calo cùng với lượng chất béo trong các món này tương đối cao.
Vì vậy, nếu thực đơn hàng ngày của bạn có các món măng thì bạn cần chú ý tới liều lượng và cách chế biến phù hợp, đồng thời kết hợp luyện tập thể dục thể thao thường xuyên thì ăn măng mới không lo tăng cân.
Măng tươi là một loại thực phẩm rất linh hoạt để chế biến. Chế biến măng đúng cách có tác dụng giúp làm giảm độc tố trong măng và giúp hấp thụ các giá trị dinh dưỡng từ loại thực phẩm này tốt hơn. Cách chế biến măng đơn giản như sau:
Một số các lưu ý cần biết khi chế biến và ăn măng đúng cách như sau:
Hy vọng những thông tin vừa cung cấp ở trên đã giúp độc giả giải đáp thắc mắc: “Măng có bao nhiêu calo? Ăn măng có béo không?” Măng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm cân, cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giảm mức cholesterol. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết cách chế biến đúng để giảm lượng hợp chất độc hại và ăn các món măng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ.
Giảm cân vẫn luôn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Việc giảm cân thường phụ thuộc vào các yếu tố như: thói quen ăn uống, khả năng luyện tập, lựa chọn thực phẩm, môi trường sống xung quanh… Hiện nay, khi khoa học phát triển bắt đầu có những công nghệ làm đẹp tiên tiến. Đối với lĩnh vực giảm cân hiện có phương pháp giảm cân truyền tiêu hao năng lượng. Đây là cách giảm cân thế hệ mới giúp đào thải mỡ thừa từ cấp độ tế bào. Nhờ đó mà trong quá trình thực hiện sẽ giảm được đồng đều các loại mỡ từ mỡ nội tạng, mỡ dưới da, mỡ thừa một cách hiệu quả mà không cần phải theo đuổi chế độ ăn kiêng hay tập luyện quá khắt khe.
Nguồn: healthline.com
2877
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
2877
Bài viết hữu ích?