Zalo

Làm thế nào để người mắc chứng lo âu hoặc trầm cảm đối phó với tình trạng say rượu

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Mọi người đều biết rằng cảm giác nôn nao khi say rượu không hề thoải mái, mang lại cảm giác không thoải mái cũng như gây ra tình trạng suy nhược cơ thể ở một số người. Những người mắc chứng lo âu hoặc trầm cảm có thể gặp phải những thách thức về sức khỏe tâm thần khi say rượu, khiến việc tiếp tục thực hiện các hoạt động hàng ngày sau khi uống rượu trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, thực hiện các bước cần thiết để hồi phục sau cơn say đúng cách có thể giúp ngăn ngừa các cơn lo lắng và trầm cảm do uống rượu

1. Say rượu là gì?

Say rượu là một loạt các triệu chứng xảy ra sau khi uống rượu. Các triệu chứng nôn nao thường bắt đầu vào khoảng thời gian khi rượu đã hết, bao gồm:

  • Đau đầu
  • Chóng mặt
  • Mất nước
  • Mệt mỏi
  • Buồn nôn và ói mửa
  • Ngủ kém
  • Rối loạn tâm trạng

Một trong những nguyên nhân chính gây tình trạng nôn nao là mất nước. Rượu làm tăng nhu cầu đi tiểu, nghĩa là bạn mất nhiều nước hơn bình thường. Bạn có khả năng bị mất nước nếu không uống đủ nước để thay thế lượng nước đã mất.

Say rượu khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn

2. Say rượu có tồi tệ hơn đối với những người mắc chứng lo âu và trầm cảm không?

Say rượu gây ra sự khó chịu cho bất kỳ ai khi sử dụng rượu với liều lượng nhiều.  Tuy nhiên, những người dễ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo lắng và trầm cảm cũng có thể gặp các triệu chứng liên quan đến tâm trạng. Ngay cả khi bạn cảm thấy tuyệt vời khi uống rượu, bạn cần nhớ rằng rượu là chất gây trầm cảm, vì vậy bạn có thể cảm thấy chán nản hoặc suy sụp sau khi rượu hết tác dụng. Có nhiều lý do khác nhau khiến tình trạng nôn nao có thể đặc biệt khó khăn đối với những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo lắng và trầm cảm. Đối với một số người, chứng say rượu thực sự có thể cản trở và làm gián đoạn sức khỏe tâm thần, khiến bạn gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

3. Say rượu có thể gây ra trầm cảm?

Bởi vì rượu là một chất ức chế, nó có thể dẫn đến cảm giác chán nản. Rượu cũng có thể làm tăng cảm giác lo lắng. Nhiều người sử dụng rượu như một phương pháp đối phó ngắn hạn với chứng lo âu và trầm cảm, nghĩ rằng nó sẽ giúp cải thiện những vấn đề này.

Hội chứng trầm cảm thường gặp khi bị say rượu

Thật không may, rượu sẽ chỉ giúp giảm đau trong thời gian ngắn (nếu có). Khi đến giai đoạn say, bạn có thể sẽ cảm thấy tồi tệ hơn trước và tình trạng say xỉn thậm chí có thể khiến cảm giác tiêu cực trở nên trầm trọng hơn. Cách tốt nhất để đối phó với tình trạng nôn nao khi bạn bị trầm cảm hoặc lo lắng. Nếu bạn dễ bị lo lắng và trầm cảm, bạn có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng rượu ở mức độ vừa phải, nếu bạn hoàn toàn uống rượu. Khi bạn bị nôn nao, bạn nên thực hiện các bước chăm sóc bản thân để giúp cơ thể đối phó với các triệu chứng khó chịu.  Hydrat hóaGiữ đủ nước là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa và điều trị chứng Say rượu. Uống nhiều nước trong khi uống rượu thay vì đợi cho đến khi bạn cảm thấy nôn nao. Các triệu chứng thể chất phổ biến của tình trạng nôn nao có liên quan đến tình trạng mất nước, chẳng hạn như nhức đầu, chóng mặt, khô miệng và buồn nôn. Nếu bạn đang bị buồn nôn và nôn. Trong trường hợp này, thử liệu pháp tĩnh mạch để bù nước sau cơn say có thể áp dụng để giảm tình trạng mất nước quá nhiều. Các phương pháp điều trị được đưa trực tiếp vào máu và bỏ qua hệ thống tiêu hóa, nhằm loại bỏ bất kỳ triệu chứng buồn nôn hoặc tiêu hóa nào mà bạn có thể gặp phải. Cung cấp nước qua tĩnh mạch có thể giúp thúc đẩy quá trình phục hồi của cơ thể để bạn có thể cảm thấy khỏe hơn nhanh nhất có thể.

Cần bổ sung chế độ ăn dinh dưỡng sau khi tỉnh say rượu

Thực phẩm giàu dinh dưỡng: Có thức ăn trong dạ dày giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu, điều này có thể giúp giảm thiểu ảnh hưởng của cảm giác nôn nao. Ngoài ra, các thực phẩm giàu dinh dưỡng như thực phẩm giàu vitamin B và C có thể giúp bồi bổ cơ thể và giúp hồi phục. Thực phẩm giàu vitamin B bao gồm thịt gia cầm, cá, trứng, các loại đậu và rau. Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm dâu tây, ớt chuông, kiwi và bông cải xanh. Nghỉ ngơi: Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình hồi phục sau cơn say là nghỉ ngơi. Cho bản thân thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi sẽ cho phép bạn thức dậy với cảm giác tràn đầy năng lượng. Nếu bạn đang phải vật lộn với sức khỏe tinh thần, thì việc thư giãn là điều bắt buộc trước khi lao vào công việc hoặc các nghĩa vụ khác. Vì lý do này, bạn nên lưu ý khi chọn đồ uống để không bị say xỉn vào một ngày khi bạn có các nghĩa vụ khác. Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng do say rượu mà bạn cảm thấy không thể chịu đựng được, bạn có thể cần liên hệ với bác sĩ để được trợ giúp thêm. Bác sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn thêm để giúp kiểm soát triệu chứng và có thể xác định phương pháp tốt nhất để tiếp tục. Vấn đề sức khỏe tâm thần nên được thực hiện nghiêm túc. Tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng hoặc chán nản sau cơn say. Một trong những bước quan trọng nhất trong việc quản lý sức khỏe tâm thần là lên tiếng về những thách thức của bạn và biết khi nào cần yêu cầu giúp đỡ. Nếu bạn phải vật lộn với chứng lo âu và trầm cảm, có lẽ tốt nhất là bạn nên hạn chế uống rượu càng ít càng tốt để kiểm soát sức khỏe tinh thần của mình. Nhiều người gặp khó khăn về sức khỏe tâm thần sử dụng rượu như một cơ chế đối phó, nhưng giải pháp ngắn hạn này có thể trở nên tồi tệ hơn. Các triệu chứng của tình trạng nôn nao không thoải mái, thậm chí chúng có thể bao gồm cảm giác lo lắng và trầm cảm. Nếu bạn quyết định uống rượu là một ý tưởng hay, thì việc thực hiện các bước chăm sóc cơ thể là rất quan trọng để giúp tạo điều kiện phục hồi tốt nhất có thể. Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình hồi phục sau cơn say là giữ đủ nước, và ăn uống lành mạnh kết hợp nghỉ ngơi cũng rất quan trọng.

Nguồn tham khảo: Driphydration.com

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn ngay Tại đây
Bài viết của Bác sĩ Vũ Thị Quỳnh Chi xem thêm bài viết cùng tác giả

17

Bài viết hữu ích?

Bài viết hữu ích?

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội khoa

Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội khoa

Drip Hydration tuyển dụng Điều dưỡng trưởng nhóm

Drip Hydration tuyển dụng Điều dưỡng trưởng nhóm

Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội tiết

Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội tiết

Cách hiệu quả để dùng Glutathione nhất là gì?

Cách hiệu quả để dùng Glutathione nhất là gì?

Khai xuân rước lộc khỏe, đón an vui cùng Member Drip

Khai xuân rước lộc khỏe, đón an vui cùng Member Drip

17

Bài viết hữu ích?