Zalo
top-ads

Tiêm tế bào gốc giúp cải thiện mọc tóc

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Nếu bạn bắt đầu bị rụng tóc, nhận thấy chân tóc bị lõm hoặc tóc mọc chậm, bạn có thể cân nhắc đến liệu pháp tế bào gốc - là một lựa chọn có thể khiến bạn ngạc nhiên trong việc hỗ trợ mọc tóc. Tiêm tế bào gốc đã cho thấy một số lợi ích tích cực khi nói đến rụng tóc.

1. Liệu pháp tế bào gốc và hỗ trợ mọc tóc

Liệu pháp tế bào gốc là một loại điều trị y tế sử dụng các tế bào của cơ thể để cho phép nó tự sửa chữa. Có nhiều tế bào khác nhau trong cơ thể, mỗi tế bào có một vai trò và mục đích khác nhau. Các tế bào não hình thành bộ não của chúng ta; các tế bào máu mang oxy đi khắp cơ thể, các tế bào gan giúp tạo ra cấu trúc của gan, giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. 

Tế bào gốc là duy nhất vì chúng trống và chưa có nhiệm vụ cụ thể trong cơ thể. Tính linh hoạt như vậy cho phép các bác sĩ lập trình hoặc hướng dẫn chúng phải làm gì. Bằng cách này, bác sĩ có thể bổ sung những phần cơ thể còn thiếu hoặc sử dụng tế bào gốc để kích thích phản ứng tự động của cơ thể. 

Tiêm tế bào gốc
Liệu pháp tiêm tế bào gốc có thể có ích trong việc cải thiện tình trạng tóc rụng 

Điều trị tóc bằng tế bào gốc nhằm mục đích khuyến khích mọc tóc mới thông qua cách cung cấp các tế bào mới. Các tế bào gốc sau đó nhân lên bên trong cơ thể, kích thích mọc tóc tự nhiên. 

Các nghiên cứu cho thấy tế bào gốc trị rụng tóc có thể có hiệu quả đối với bệnh nhân bị rụng tóc. Tế bào gốc có thể đến từ nhiều nơi khác nhau, nhưng phổ biến nhất là mô mỡ (mỡ dưới da), thường được tìm thấy trong tủy xương. Bằng cách lấy các tế bào này từ một bệnh nhân khỏe mạnh, các bác sĩ có thể tái sử dụng chúng cho các mục đích sử dụng khác nhau.

2. Tác dụng phụ khi tiêm tế bào gốc

Như với bất kỳ phương pháp điều trị y tế nào, liệu pháp tế bào gốc điều trị rụng tóc có nguy cơ gây ra một số tác dụng phụ. Phản ứng đáng chú ý nhất mà bệnh nhân có thể có là phản ứng miễn dịch gây ra các vấn đề như hội chứng ruột kích thích và tắc ruột. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp không chỉ giúp tóc mọc lại mà còn để mọc lại một cách tự nhiên, thì tế bào gốc giúp tóc mọc lại có thể là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên trước khi lựa chọn phương pháp này, bạn cần trao đổi với bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Nguồn: Driphydration.com

Bài viết của Bác sĩ Vũ Thị Quỳnh Chi xem thêm bài viết cùng tác giả
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Cách kích thích tóc mọc nhiều cho người bị hói, rụng tóc

Cách kích thích tóc mọc nhiều cho người bị hói, rụng tóc

Những cách thức an toàn giúp điều hướng trải nghiệm trị liệu bằng tế bào gốc của bạn

Những cách thức an toàn giúp điều hướng trải nghiệm trị liệu bằng tế bào gốc của bạn

Hiệu quả sữa chữa khớp và mô tế bào từ tế bào gốc

Hiệu quả sữa chữa khớp và mô tế bào từ tế bào gốc

Vitamin dành cho tóc

Vitamin dành cho tóc

Giảm nôn nhờ bổ sung vitamin B

Giảm nôn nhờ bổ sung vitamin B

right-ads

88

Bài viết hữu ích?