Zalo

Cách hiệu quả nhất để dùng Glutathione là gì?

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Glutathione là 1 chất chống oxy hóa năng động đã đạt được các tiêu đề về lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó. Cách bạn sử dụng Glutathione có thể tạo ra sự khác biệt về hiệu quả của nó. Để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa chất chống oxy hóa mạnh mẽ này, đây là 3 cách khác nhau để sử dụng glutathione một cách an toàn và hiệu quả.

1. Glutathione là gì và tại sao bạn cần nó?

Glutathione là 1 chất bao gồm phần lớn là 3 axit amin: Glutamine, Cysteine ​​và Glycine. Được tìm thấy trong nhiều loại thực vật và động vật, gần như mọi sinh vật được tìm thấy trên Trái đất đều chứa một số glutathione trong tế bào của nó. Glutathione được cơ thể chúng ta sản xuất tự nhiên trong gan, điều này làm cho nó trở nên độc nhất trong số hầu hết các chất chống oxy hóa khác, chủ yếu thu được thông qua bổ sung hoặc chế độ ăn uống.

Nồng độ glutathione trong cơ thể có thể bị giảm do các yếu tố như căng thẳng, độc tố môi trường cũng như dinh dưỡng kém. Những người không có đủ lượng glutathione có thể thấy mình có nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng bao gồm đột quỵ, bệnh Alzheimer hoặc bệnh tim nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi mức glutathione bình thường, nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn này có thể giảm xuống. Mức glutathione bình thường cũng hỗ trợ dự trữ năng lượng lành mạnh với sự tập trung và tinh thần minh mẫn chưa từng có.

Vấn đề tiến thoái lưỡng nan trong tất cả những điều này là cơ thể bạn cũng không sản xuất nhiều glutathione theo tuổi tác, khiến người lớn tuổi đặc biệt khó hấp thụ đủ chất chống oxy hóa này hàng ngày.

2. Lợi ích của Glutathione

Là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể, glutathione đem lại những lợi ích như:

 • Tái chế các chất chống oxy hóa khác 1 cách tự nhiên – glutathione thường được gọi là “chất chống oxy hóa bậc thầy” do khả năng tái chế các chất chống oxy hóa khác như vitamin E và vitamin C.
 • Giúp sản xuất DNA – cơ sở hạ tầng của các tế bào và protein trong cơ thể.
 • Giúp sản xuất protein - xây dựng các mô cơ và da.
 • Cần thiết cho quá trình giải độc  – glutathione giúp xử lý và loại bỏ thuốc, chất ô nhiễm và hóa chất được tạo ra tự nhiên khỏi cơ thể.
 • Các chất bổ sung glutathione có thể cải thiện các triệu chứng của các tình trạng bệnh – chẳng hạn như rối loạn tự miễn dịch, tình trạng hô hấp, tiểu đường, bệnh Parkinson hoặc bệnh động mạch ngoại biên.
 • Có thể làm giảm tình trạng kháng insulin – đặc biệt là ở người cao tuổi.
 • Có thể giúp giảm tổn thương tế bào – do bệnh gan nhiễm mỡ.
 • Có thể thúc đẩy phục hồi nhanh hơn từ Covid-19 – và giúp giảm các triệu chứng của Covid kéo dài.

3. Tác dụng phụ Glutathione

Glutathione là một chất chống oxy hóa được sản xuất tự nhiên, suy giảm khi chúng ta già đi. Hấp thụ glutathione từ việc ăn thực phẩm giàu glutathione không gây ra bất kỳ rủi ro sức khỏe nào. Bổ sung là phổ biến và một điều trị tương đối an toàn. Tuy nhiên, có những tác dụng phụ có thể xảy ra nếu bạn dùng quá nhiều glutathione hoặc dùng nó trong một thời gian dài.

Glutathione
Người mắc hen suyễn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng glutathione 

Một số tác dụng phụ của việc bổ sung glutathione bao gồm:

 • Giảm nồng độ kẽm: Bổ sung glutathione trong thời gian dài có liên quan đến mức kẽm thấp. Nếu bạn đấu tranh với tình trạng thiếu kẽm, bạn có thể thảo luận về khả năng này với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trước khi dùng glutathione.
 • Có thể kích hoạt các cơn hen suyễn: Glutathione có liên quan đến việc kích hoạt các cơn hen suyễn ở dạng hít. Nó cũng có liên quan đến co thắt phế quản. Những người mắc bệnh hen suyễn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ y tế trước khi bổ sung glutathione và tìm kiếm các dấu hiệu gây ra bệnh hen suyễn như thở khò khè.
 • Đau bụng và đầy hơi: Bổ sung glutathione bằng đường uống có thể gây ra chuột rút hoặc đầy hơi.
 • Phản ứng dị ứng: Một số người có thể gặp phản ứng dị ứng với glutathione, như phát ban, da nhợt nhạt hoặc thay đổi nhịp tim.

4. Mất bao lâu để thấy kết quả từ Glutathione?

Glutathione có một quá trình tương đối chậm trong việc khiến các tế bào mỡ của cơ thể bạn giải phóng  axit béo . Lượng thời gian cần thiết để bạn thấy kết quả sẽ khác nhau tùy thuộc vào lượng glutathione mỗi ngày bạn đang dùng và cân nặng của bạn.

Glutathione
Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà kết quả sau khi sử dụng Glutathione sẽ khác nhau

Ví dụ: Nếu bạn nặng 150 pound, có thể mất tới 90 ngày dùng 2 gram Glutathione trước khi bạn thấy kết quả. Tuy nhiên, nếu bạn nặng 250 pound, có thể mất ít nhất 45 ngày trước khi bạn bắt đầu nhận thấy kết quả. Cách tốt nhất để xác định mất bao lâu để bắt đầu thấy những thay đổi khi bổ sung Glutathione là theo dõi tiến trình của bạn đều đặn và thường xuyên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về lượng glutathione cần dùng.

5. Làm thế nào để uống Glutathione hiệu quả?

Có nhiều cách để tăng mức glutathione trong cơ thể bạn. Sử dụng một hoặc kết hợp các phương pháp có thể giúp đảm bảo bạn nhận được lượng tối ưu để hỗ trợ sức khỏe toàn thân. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu cách thức hoạt động của từng phương pháp này và tác dụng của chúng đối với cơ thể bạn.

6. Phương pháp điều trị bằng liệu pháp Glutathione IV tại Mỹ

Một hỗn hợp truyền IV tại Mỹ gồm các vitamin và chất lỏng bổ dưỡng có glutathione cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ trực tiếp vào máu, bỏ qua đường tiêu hóa, nơi không đảm bảo hấp thụ hoàn toàn. Sau khi được đưa vào máu, glutathione sẽ được vận chuyển khắp cơ thể, bao gồm cả tim, não và phổi, cho phép các tế bào của bạn gặt hái những phần thưởng to lớn và chất lượng giải độc. Bổ sung glutathione bằng phương pháp truyền IV là một sự kết hợp lý tưởng vì glutathione bị phân hủy trong quá trình tiêu hóa. Như vậy, truyền dịch mang lại tỷ lệ hấp thụ vượt trội so với bổ sung bằng đường uống và có tác dụng nhanh hơn so với thay đổi chế độ ăn uống.

Glutathione
Liệu pháp Glutathione IV cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ trực tiếp vào máu 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể truyền glutathione IV do tình trạng sức khỏe hoặc các yếu tố khác. Nếu bạn nằm trong số những người cần một giải pháp không cần tiêm kim, thì thực phẩm chức năng uống và chế độ ăn uống có thể giúp khôi phục lại mức độ bình thường.

7. Chế độ ăn giàu Glutathione

Một cách để chúng ta có thể đảm bảo cơ thể sản xuất đủ glutathione là xây dựng một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Tiêu thụ thực phẩm giàu glutathione là một cách lý tưởng để tăng cường sản xuất tự nhiên của cơ thể đồng thời giúp cơ thể tránh khỏi bệnh tật, viêm và nhiễm trùng.

Mở rộng lượng thức ăn hàng ngày giàu selen, whey protein, vitamin C và nghệ cũng có thể giúp tăng và thúc đẩy sản xuất glutathione. Các nghiên cứu gần đây trên người và động vật đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm giàu lưu huỳnh cũng có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa bằng cách tăng mức glutathione một cách tự nhiên. 1 Thường có nguồn gốc từ protein trong chế độ ăn uống, cũng có một số nguồn lưu huỳnh trong chế độ ăn chay.

Các thực phẩm giàu glutathione gồm:

 • Cá;
 • Gia cầm;
 • Thịt bò;
 • Mù tạt xanh;
 • Bông cải xanh;
 • Cải xoăn;
 • Cải xoong;
 • Hành.

Hãy ghi nhớ để không vượt quá lượng glutathione khuyến nghị hàng ngày.

Glutathione
Hãy ghi nhớ để không vượt quá lượng glutathione khuyến nghị hàng ngày 

8. Những điều cần tránh khi dùng Glutathione

Không có đủ nghiên cứu để xác nhận sự an toàn của việc bổ sung glutathione cho những người đang mang thai hoặc cho con bú, vì vậy nên tránh bổ sung. Mặc dù không có tương tác thuốc nghiêm trọng nào được biết đến, nhưng có  rất nhiều tương tác nhẹ với các loại thuốc khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình nếu bạn đang dùng thuốc theo toa trước khi bổ sung glutathione nhưng cũng để biết khi nào là thời điểm tốt nhất để dùng glutathione.

9. Glutathione có thể giúp chống lại COVID-19 không?

Đại dịch COVID-19 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho dân số thế giới theo vô số cách. Trong nhiều trường hợp, vi-rút mang theo các triệu chứng nhẹ hoặc tiến triển không có triệu chứng. Đối với những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng, ở độ tuổi cao hoặc đang sống chung với các vấn đề như tăng huyết áp hoặc tiểu đường, COVID-19 có thể nhanh chóng trở thành một căn bệnh nguy hiểm và thậm chí gây tử vong.

Một yếu tố phổ biến trong các điều kiện liên quan đến COVID-19 dường như là cân bằng nội môi oxy hóa khử bị suy yếu dẫn đến sự tích tụ các loại oxy phản ứng (ROS). 2 Mức độ glutathione cạn kiệt đã được chứng minh là có liên quan đến lâm sàng với bệnh nghiêm trọng, với sự thiếu hụt nghiêm trọng có liên quan đến các triệu chứng nghiêm trọng và tử vong do COVID-19. 3

Theo đó, việc khôi phục và duy trì mức glutathione lành mạnh có thể là những yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19.

Nguồn tham khảo: Driphydration.com

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 094 164 8888 hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu
Bài viết của Biên tập viên Đinh Thị Hải Yến xem thêm bài viết cùng tác giả
xem thêm
Cách hiệu quả để dùng Glutathione nhất là gì?

Cách hiệu quả để dùng Glutathione nhất là gì?

Glutathione có thể giúp bạn phục hồi sau Covid-19 không?

Glutathione có thể giúp bạn phục hồi sau Covid-19 không?

Nguồn thực phẩm bổ sung Glutathione tự nhiên là gì?

Nguồn thực phẩm bổ sung Glutathione tự nhiên là gì?

Liposomal Glutathione là gì và lợi ích của nó

Liposomal Glutathione là gì và lợi ích của nó

Liệu pháp IV có hiệu quả

Liệu pháp IV có hiệu quả

6

Bài viết hữu ích?