Zalo

Tiêm peptide để giảm cân

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Lối sống bận rộn có thể tàn phá sức khỏe tế bào và sự cân bằng nội tiết tố của bạn, khiến việc đạt được mục tiêu giảm cân của bạn trở nên khó khăn hơn. Liệu pháp peptide đã nổi lên như một liệu pháp mới đầy hứa hẹn cho những người ưu tiên sức khỏe và thể chất của họ. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp giảm cân khi tiêm peptide.

1. Lợi ích của liệu pháp peptide để giảm cân

Peptide là những chuỗi axit amin ngắn tham gia vào các quá trình khác nhau, bao gồm cả việc sản xuất hormone và DNA. Chúng tồn tại tự nhiên trong cơ thể bạn nhưng cũng có thể được lấy từ protein động vật hoặc thực vật. Chúng cũng có thể được sản xuất tổng hợp bởi các nhà sản xuất cô lập các peptit này hoặc kết hợp một số axit amin thành một thứ gì đó mới. 

Liệu pháp peptide có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau liên quan đến thành phần cơ thể, khối lượng cơ nạc và giảm cân. Ví dụ: một số peptide nhất định thúc đẩy hormone tăng trưởng và yếu tố tăng trưởng insulin-1 (IGF-1), giúp duy trì khối lượng cơ trong khi giảm mỡ cơ thể và thường là những peptide tốt để sử dụng trong thể dục. Những loại khác có thể giúp tiết insulin và phân chia năng lượng, giúp bạn giảm mô mỡ thực sự. 

Liệu pháp peptide được chứng minh là rất an toàn. Khi được kết hợp với hướng dẫn của chuyên gia y tế, phương pháp điều trị có một số nhược điểm tiềm ẩn. Như với bất kỳ liệu pháp hoặc giải pháp nào, liệu pháp peptide có hiệu quả nhất khi kết hợp với các lựa chọn lối sống lành mạnh.

peptide
Sử dụng liệu pháp Peptide được chứng minh là an toàn để giảm cân 

2. Peptide tiêm tốt nhất để giảm cân

Mặc dù có một số cách có thể sử dụng peptide, nhưng tiêm peptide là hiệu quả và hiệu quả nhất. Với hơn 60 peptide đã được FDA chấp thuận cho sử dụng trong điều trị, việc xác định loại peptide tốt nhất để giảm mỡ và giảm cân rất khó.

  • Tesamorelin (peptide GHRH) 

Tesamorelin là một phương pháp điều trị nổi tiếng đối với chứng loạn dưỡng mỡ – sự kết hợp của các hội chứng gây giảm cân ở một số vùng trên cơ thể và tăng cân ở những vùng khác. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy rằng peptide tổng hợp này cắt giảm mô mỡ nội tạng (VAT), đặc biệt là ở vùng bụng. Nó đã được sử dụng cho các ứng dụng giảm cân trong một thời gian. 

  • CJC-1295 

CJC-1295 kích thích giải phóng hormone tăng trưởng (GH) và IGF-1.5 Nó nhắm vào các tế bào như tế bào mỡ (tế bào mỡ) và thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo. Khi kết hợp với Ipamorelin, peptide này có thể mang lại lợi ích hiệp đồng tối ưu cho việc giảm cân. 

  • Ipamorelin 

Là một chất tổng hợp tiết hormone tăng trưởng, Ipamorelin hoạt động để tăng mức độ hormone tăng trưởng bằng cách liên kết với các thụ thể GHRP, giống như các peptide giải phóng hormone tăng trưởng khác. Tuy nhiên, một sự khác biệt lớn làm cho nó trở thành một công cụ thay đổi cuộc chơi để giảm cân. Ipamorelin đã được chứng minh là làm tăng giải phóng hormone tăng trưởng mà không có đột biến đáng kể về cortisol. 

peptide
Hiện nay có nhiều loại peptide giảm cân được ưa chuộng 

Cortisol được coi là một loại hormone “căng thẳng” và lượng dư thừa có thể khiến cơ thể tích mỡ. Điều này có thể khiến cortisol trở thành rào cản đối với quá trình giảm cân hiệu quả. Ipamorelin có thể giúp hạn chế sự gia tăng cortisol đồng thời tạo môi trường phát triển cho cơ bắp của bạn. 

  • Amlexanox/TTA 

Một rào cản phổ biến đối với việc giảm cân là tình trạng viêm quá mức. Amlexanox là một peptit chống viêm và chống dị ứng tổng hợp ban đầu được sử dụng để điều trị loét. Peptide này ngăn ngừa viêm bằng cách ức chế TBK1 (TANK-binding kinase 1) và IKK-3 (Kinase gây viêm), có thể dẫn đến giảm cân và cải thiện độ nhạy insulin.

  • BPC-157 

BPC-157 chủ yếu được sử dụng để chữa lành vết thương và sửa chữa tổn thương tế bào. Giống như Amlexanox, BPC-157 chủ yếu hỗ trợ giảm cân bằng cách kiểm soát chứng viêm quá mức. Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, sử dụng BPC-157 có thể làm giảm viêm nhiễm hơn nữa và mang lại lợi ích giảm cân.

Liệu pháp peptide an toàn cho hầu hết mọi người vì peptide kích hoạt các quá trình tự nhiên của cơ thể bạn. Peptide có thể là một công cụ mạnh mẽ để giảm cân hiệu quả.

Các yếu tố như thời điểm tiêm, tuổi tác, tình trạng cơ bản và thuốc đều có thể ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của liệu pháp peptide. 

Liệu pháp peptide là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp giảm cân. Được kết hợp với các lựa chọn lối sống lành mạnh, liệu pháp peptide sử dụng một hoặc kết hợp các peptide trong đợt tổng hợp này có thể mang lại những lợi ích đáng kể. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ chuyên gia y tế để hiểu rõ hơn liệu pháp này.

Nguồn: Driphydration.com

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn ngay Tại đây
Bài viết của Bác sĩ Vũ Thị Quỳnh Chi xem thêm bài viết cùng tác giả
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Các phương pháp điều trị rối loạn chuyển hóa ở người

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa protein gây ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Bệnh rối loạn chuyển hóa đường là gì và tác động của nó tới sức khỏe?

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Các lưu ý khi sử dụng thuốc chữa rối loạn chuyển hóa

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

Thiền định có giúp bạn sống thọ hơn?

22

Bài viết hữu ích?