Nghiên cứu cho thấy, những người ăn theo chế độ giàu muối thường nặng cân hơn. Họ có chỉ số cơ thể (BMI) cao hơn, vòng eo lớn hơn và tỷ lệ vòng eo trên chiều cao cao hơn so với những người ăn ít muối. Muối rất giàu natri, một chất dinh dưỡng mà chúng ta đều cần. Tuy nhiên, ăn nhiều thức ăn mặn khiến nồng độ natri trong cơ thể bạn tăng lên. Vì vậy, để cơ thể khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch mạnh hơn, bạn nên sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn như ăn đủ trái cây, rau và ngũ cốc giàu chất xơ, hạn chế tiêu thụ chất béo và lượng muối ăn dưới 5 gram mỗi ngày.
Giảm tổng lượng chất béo nạp vào cơ thể dưới 30% tổng năng lượng để giúp ngăn ngừa tăng cân. Đồng thời, để giảm nguy cơ phát triển các bệnh không truyền nhiễm như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và một số bệnh ung thư bằng cách giảm chất béo bão hoà có trong thịt mỡ, bơ, dầu dừa, kem, phô mai và mỡ lợn xuống dưới 10% tổng năng lượng nạp vào. Hơn nữa, cần giảm tổng lượng chất béo chuyển hóa (có trong thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, đồ ăn vặt, đồ chiên, bánh pizza đông lạnh, bánh nướng, bánh quy, bơ thực vật và bơ phết) xuống dưới 1% tổng năng lượng ăn vào. Thay vào đó, bạn có thể ăn những chất béo không bão hoà (có trong cá, bơ, các loại hạt, dầu ô liu, đậu nành, cải dầu, hướng dương và dầu ngô). Một số cách sử dụng chất béo hợp lý như:
Bạn cần giảm tiêu thụ muối xuống mức khuyến nghị dưới 5g mỗi ngày. Hầu hết mọi người tiêu thụ quá nhiều natri thông qua muối (tương đương với trung bình khoảng 9-12g muối mỗi ngày) và không đủ lượng kali. Tiêu thụ nhiều muối và không đủ kali (dưới 3,5g) góp phần làm tăng huyết áp, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Mọi người thường không biết về lượng muối mà họ tiêu thụ hàng ngày. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, hầu hết muối được thêm từ thực phẩm chế biến như bữa ăn sẵn, thịt xông khói, giăm bông, xúc xích,...hoặc từ thực phẩm được tiêu thụ thường xuyên với số lượng lớn như bánh mì. Mọi người có thể giảm tiêu thụ muối bằng cách:
Tóm lại, việc sử dụng hợp lí chất béo và muối ăn là điều cần thiết để giảm cân hiệu quả. Để đảm bảo cung cấp đủ chất béo cho cơ thể, bạn nên tiêu thụ kết hợp chất béo từ động vật và thực vật. Đồng thời, giảm ăn thực phẩm giàu mỡ động vật là cách để phòng ngừa các bệnh như cao huyết áp, tim mạch,... Hơn nữa, cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ i-ốt. không có iốt, cơ thể kém phát triển về mặt thể chất và tinh thần. Do đó, việc sử dụng muối i-ốt được chuyên gia khuyến khích, nhưng cần hạn chế ăn mặn để tránh bệnh cao huyết áp.
Có thể thấy, sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn có thể giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng một lối sống lành mạnh và sử dụng liệu pháp tiêu hao năng lượng để giúp tiêu hao mỡ cấp độ tế bào. Đây là 1 phương pháp giảm cân khoa học được nhiều người, bao gồm cả giới doanh nhân và nghệ sĩ tin tưởng áp dụng. Bằng việc cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể thông qua quá trình truyền tĩnh mạch, liệu pháp này giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ theo cơ chế tự nhiên, không gây tác động đến sức khỏe. Trước khi thực hiện liệu pháp tiêu hao năng lượng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá toàn diện về tình trạng sức khỏe của mỗi người để tư vấn phác đồ giảm cân cụ thể. Trong suốt quá trình thực hiện liệu pháp, sẽ có bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ, lập kế hoạch dinh dưỡng chi tiết kết hợp với việc tập luyện điều độ, nhằm giúp khách hàng đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình giảm cân.
16
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
16
Bài viết hữu ích?