Zalo

Cơ thể sẽ cảm thấy thế nào sau khi truyền IV?

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Truyền IV tại Mỹ đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua, đặc biệt là ở những người muốn tập trung vào sức khỏe. Nhiều lợi ích đi kèm với truyền IV, bao gồm tăng cường năng lượng, cải thiện khả năng miễn dịch và giảm thiểu tác động mất nước. Như với bất kỳ phương pháp điều trị nào khác, có thể có các tác dụng phụ khi truyền IV, đó là lý do tại sao chúng ta chỉ nên truyền IV khi có chỉ định từ bác sĩ.

1. Các tác dụng phụ của truyền IV là gì?

Giống như bất kỳ phương pháp điều trị nào khác, có khả năng xảy ra tác dụng phụ khi truyền IV. Dưới đây là một số tác dụng phụ phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải khi truyền:

1.1 Bầm tím chỗ tiêm

Truyền tĩnh mạch tương đối không đau, người bệnh sẽ được bác sĩ sử dụng cây kim nhỏ để đặt vào tĩnh mạch đúng vị trí. Do đó, bạn có thể bị bầm tím hoặc mẩn đỏ ở khu vực này. Một vài người khác cũng có thể cảm thấy đau ở khu vực đó.

1.2 Buồn nôn hoặc nôn mửa

Cảm thấy buồn nôn sau khi truyền IV là điều bình thường, vì thế bạn không nên quá lo lắng bởi triệu chứng này cũng sẽ nhanh chóng biến mất. Nếu cần thiết bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống buồn nôn và khuyên bạn nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để cảm thấy tốt hơn.

Truyền IV
Bạn không cần quá lo lắng khi có triệu chứng buồn nôn sau khi truyền IV 

1.3 Táo bón hoặc tiêu chảy

Nếu bạn đang bị tiêu chảy, bạn nên cố gắng uống nhiều nước và chất điện giải hơn để tránh tình trạng mất nước. Bạn cũng nên hạn chế ăn những bữa ăn lớn hơn hoặc thức ăn cay, nóng nhiều dầu mỡ. Mặt khác, táo bón cũng có thể là tác dụng phụ của việc truyền IV; để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng thuốc nhuận tràng hoặc thuốc làm mềm phân khi có chỉ định bởi bác sĩ.

1.4 Các cục máu đông

Các cục máu đông có thể hình thành khi bệnh nhân đang điều trị truyền tĩnh mạch và nó có thể chặn lưu lượng máu trong tĩnh mạch cũng như gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe. Huyết khối tĩnh mạch sâu có thể gây tử vong nếu không được điều trị, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải liên hệ với bác sĩ nếu bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi điều trị.

2. Tác dụng phụ truyền IV kéo dài bao lâu?

Mặc dù các tác dụng phụ tồn tại đối với truyền IV, nhưng nó rất nhỏ và loại điều trị này được coi là an toàn. Nếu bạn gặp phải các tác dụng phụ sau khi truyền tĩnh mạch, bạn nên báo cho bác sĩ biết ngay, đặc biệt nếu các triệu chứng kéo dài hơn hai ngày. Thông thường những tác dụng phụ sẽ tự biến mất trong vòng hai ngày đầu tiên.

3. Tại sao bạn cảm thấy tác dụng phụ khi truyền IV?

Có nhiều lý do khác nhau khiến bệnh nhân cảm thấy tác dụng phụ sau khi truyền IV. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế hoặc bác sĩ trước khi lựa chọn phương pháp điều trị này. Bác sĩ sẽ đánh giá đầy đủ về lịch sử y tế, tuổi tác và các tình trạng y tế hiện tại của bạn để đưa ra một kế hoạch điều trị được đề xuất phù hợp với nhu cầu của bạn. Tham khảo ý kiến bác sĩ sẽ giúp giảm thiểu các tác dụng phụ tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải sau khi truyền IV.

Nguồn tham khảo: Driphydration.com

Để đặt hẹn thăm khám và tư vấn tại phòng khám Drip Hydration, Quý khách vui lòng bấm số 098 250 6666 hoặc đặt hẹn ngay Tại đây
Bài viết của Bác sĩ Vũ Thị Quỳnh Chi xem thêm bài viết cùng tác giả
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội khoa

Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội khoa

Drip Hydration tuyển dụng Điều dưỡng trưởng nhóm

Drip Hydration tuyển dụng Điều dưỡng trưởng nhóm

Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội tiết

Drip Hydration tuyển dụng Bác sĩ Nội tiết

Cách hiệu quả để dùng Glutathione nhất là gì?

Cách hiệu quả để dùng Glutathione nhất là gì?

Khai xuân rước lộc khỏe, đón an vui cùng Member Drip

Khai xuân rước lộc khỏe, đón an vui cùng Member Drip

35

Bài viết hữu ích?