Glutathione là 3 axit amin: Glutamine, Cysteine và Glycine. Glutathione được gan sản xuất nhờ hấp thụ dinh dưỡng. Chất này có thể bổ sung qua ăn uống và tăng hiệu quả giải độc chống oxy cho cơ thể.
Nồng độ glutathione thường giảm do căng thẳng hoặc chế độ ăn không đủ dinh dưỡng. Khi cơ thể không đáp ứng đủ sẽ tăng nguy cơ đột quỵ, bệnh Alzheimer hoặc bệnh tim. Một số phát hiện cũng cho thấy cơ thể đủ glutathione sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.
Glutathione có thể bổ sung dạng viên nén hoặc dạng bột. Sản phẩm thường được đề xuất để điều trị các tình trạng sức khỏe bao gồm bệnh tim và bệnh Alzheimer, glutathione cũng được đề xuất trong da liễu để chống lão hóa.
Hỗn hợp gồm vitamin và chất lỏng có glutathione cung cấp chất chống oxy hóa vào máu. Bỏ qua hấp thụ đường tiêu hóa nên cơ thể sẽ nhận được tối đa dinh dưỡng cung cấp. Sau khi được đưa vào máu, glutathione sẽ được vận chuyển khắp cơ thể hỗ trợ giải độc và bảo vệ tế bào.
Bổ sung glutathione bằng phương pháp trị liệu IV là một sự kết hợp lý tưởng vì glutathione bị phân hủy trong quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, các yếu tố sức khỏe có thể ảnh hưởng đến hiệu quả. Bệnh nhân nên kiểm tra trước khi dùng để tránh phản ứng phụ cho bản thân.
Một số nhóm thực chứa glutathione:
Nguồn: Driphydration.com
26
Bài viết hữu ích?
Bài viết hữu ích?
26
Bài viết hữu ích?