Zalo
top-ads

Tiêm NAD là gì, nó có thể hỗ trợ sức khỏe ?

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Tiêm NAD ngày càng trở nên phổ biến đối với những người đang tìm kiếm phương pháp cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên. Nhưng NAD chính xác là gì và làm thế nào để các mũi chích ngừa NAD có thể giúp tối ưu hóa sức khỏe của bạn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích và cách sử dụng mũi tiêm NAD.

1. Làm thế nào NAD Shots có thể giúp hỗ trợ sức khỏe của bạn?

Nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+) là một phân tử đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng trao đổi chất, chẳng hạn như sản xuất năng lượng và sửa chữa DNA. NAD là một thành phần quan trọng trong quá trình chuyển hóa tế bào và rất quan trọng trong quá trình sản xuất năng lượng, chức năng nhận thức và các quá trình khác. 

Mức NAD bình thường tự nhiên giảm khi chúng ta già đi, dẫn đến giảm chức năng tế bào và tăng viêm. Tăng mức NAD thông qua tiêm NAD có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thể chất. Tiêm NAD cung cấp một liều NAD trực tiếp vào mô cơ hoặc mô mỡ gần vị trí chấn thương hoặc đau mãn tính, cho phép điều trị tiếp cận các mô cơ thể và kích thích quá trình chữa lành ngay lập tức. 

Tiêm NAD
Tăng mức NAD thông qua tiêm NAD có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thể chất 

Các mũi tiêm NAD có thể giúp tăng mức năng lượng và cải thiện tinh thần minh mẫn vì NAD tạo ra ATP, phân tử chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho tế bào. Liệu pháp này có thể cải thiện việc sản xuất năng lượng bằng cách tăng mức NAD. NAD đã được chứng minh là có các tác dụng sau:

 • Tác dụng chống lão hóa và chống viêm. 
 • Tác động tích cực đến tâm trạng, giấc ngủ và chức năng nhận thức 
 • Vai trò trong việc điều chỉnh các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và dopamin, có liên quan đến việc điều chỉnh tâm trạng và kiểm soát căng thẳng.

2. So sánh các mũi chích ngừa NAD với các hình thức bổ sung NAD khác

NAD có thể được quản lý theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bệnh nhân. Chúng bao gồm truyền tĩnh mạch (IV), tiêm bắp, tiêm dưới da, xịt mũi và bổ sung đường uống.

 • Liệu pháp NAD IV

Các liệu pháp NAD IV tại Mỹ liên quan đến việc tiêm NAD trực tiếp vào tĩnh mạch và khởi phát nhanh chóng. Phương pháp này có lợi cho những người cần bổ sung mức NAD của họ một cách nhanh chóng, vì quá trình này diễn ra kịp thời và tác dụng điều trị có thể có tác động trong vòng vài phút sau khi dùng. 

 • Thuốc xịt mũi NAD 

Thuốc xịt mũi là một trong những hình thức bổ sung NAD mới hơn. Phương pháp này bao gồm việc xịt dung dịch có công thức đặc biệt chứa các phân tử NAD trực tiếp vào khoang mũi. Phương pháp này có lợi vì các phân tử NAD được hấp thụ nhanh chóng và có thể hoạt động nhanh chóng, làm giảm đau mãn tính hoặc các tình trạng khác. 

 • NAD bổ sung đường uống 

Các chất bổ sung dạng uống thường không cần toa bác sĩ và thường có thể mua được tại các hiệu thuốc và thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến. Các chất bổ sung có thể được dùng một lần hoặc nhiều hơn mỗi ngày, tùy thuộc vào hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tiêm NAD
Các chất bổ sung NAD dạng uống thường không cần toa bác sĩ 

Mặc dù tùy chọn này thuận tiện và giá cả phải chăng, nhưng các chất bổ sung dạng uống không có khả dụng sinh học 100% do một số thành phần bị mất trong quá trình tiêu hóa. 

 • Tiêm NAD 

Thuốc tiêm được tiêm một liều duy nhất, giúp giảm đau nhanh chóng và có tác dụng lâu dài.

 • Tiêm bắp liên quan đến việc tiêm NAD trực tiếp vào cơ và có thể mang lại tác dụng nhanh chóng. Phương pháp này là lý tưởng cho những người muốn bổ sung mức NAD của họ một cách nhanh chóng hoặc gặp khó khăn khi truy cập IV. 
 • Tiêm dưới da liên quan đến việc tiêm NAD ngay bên dưới da và mang lại tác dụng chậm hơn. Phương pháp này phù hợp nhất cho những người không cần kết quả nhanh chóng, vì có thể mất vài giờ để cảm nhận được tác dụng.

Bất kể bạn chọn phương pháp nào, bất kỳ chất bổ sung NAD nào cũng có thể cực kỳ hiệu quả trong việc giúp khôi phục mức NAD và mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bất kỳ điều trị nào, bạn phải nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình về lựa chọn tốt nhất.

3. Ai nên cân nhắc tiêm NAD?

Các mũi tiêm NAD có thể có lợi cho người lớn tuổi, đặc biệt là những người có tiền sử gia đình mắc các bệnh thần kinh liên quan đến tuổi tác. NAD đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hoạt động và giao tiếp của não, giúp giữ cho chức năng nhận thức được cân bằng. 

Tiêm NAD thường xuyên có thể cung cấp nguồn NAD nhất quán, có thể làm chậm tác động của lão hóa và suy giảm thần kinh. Đối với những người có tình trạng sức khỏe mãn tính, các mũi tiêm NAD cũng có thể có lợi vì NAD là một phân tử quan trọng với trao đổi chất như:

 • Sản xuất năng lượng
 • Giải độc
 • Sửa chữa và tái tạo tế bào

Các mũi tiêm NAD có thể giúp hỗ trợ các con đường này và cải thiện sức khỏe tổng thể bằng cách cung cấp nguồn NAD ổn định. Cuối cùng, tiêm NAD cũng có thể là một biện pháp phòng ngừa cho sức khỏe và sức khỏe tổng thể, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể thiếu trong chế độ ăn uống và giúp tối đa hóa mức năng lượng và sự tỉnh táo. 

Ngoài ra, nó có thể giúp bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do và giảm viêm có thể dẫn đến các bệnh mãn tính. Các mũi tiêm NAD có thể mang lại lợi ích cho các vận động viên, chuyên gia bận rộn, người lớn tuổi, trẻ 5 tuổi và những người mắc bệnh mãn tính đang tìm cách tối ưu hóa sức khỏe và thể chất. 

4. Tác dụng phụ của NAD Shot tiềm năng

Trong hầu hết các trường hợp, các mũi tiêm NAD được dung nạp tốt, ít có nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ hoặc biến chứng nghiêm trọng.

Các tác dụng phụ thường gặp khi tiêm NAD:

Mặc dù một số tác dụng phụ có thể nhẹ, chẳng hạn như hơi khó chịu hoặc mệt mỏi nhẹ sau khi tiêm, những tác dụng phụ này thường hết ngay sau đó và không cần chăm sóc y tế. Một số cá nhân không nên sử dụng NAD, bao gồm cả những người có tình trạng sức khỏe hiện tại như bệnh thận hoặc gan, tiểu đường hoặc tăng huyết áp, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú và những người dùng một số loại thuốc theo toa. 

Nếu bạn gặp các biến chứng hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm NAD, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Ngoài ra, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về những rủi ro và lợi ích của việc sử dụng mũi tiêm NAD để đảm bảo chúng là lựa chọn đúng đắn. 

Nhìn chung, lợi ích của việc tiêm NAD, bao gồm cải thiện mức năng lượng và nâng cao tinh thần minh mẫn, thường vượt trội hơn bất kỳ sự khó chịu nhỏ nào đi kèm với phương pháp điều trị này. Ngoài ra, việc giám sát y tế đối với các mũi tiêm NAD sẽ giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ.

Các mũi tiêm NAD có thể giúp bổ sung NAD cho cơ thể bạn, một phân tử thiết yếu liên quan đến quá trình trao đổi chất. Những bức ảnh này giúp cung cấp:

 • Tăng năng lượng 
 • Cải thiện chức năng nhận thức 
 • Cải thiện giấc ngủ 
 • Tâm trạng chung tốt hơn

Quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, cho phép hấp thụ nhanh NAD. Mặc dù các mũi tiêm NAD có thể mang lại lợi ích cho nhiều người, nhưng hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng, vì có thể có một số tác dụng phụ, dị ứng tiềm ẩn hoặc thuốc có thể tương tác với việc điều trị.

Nguồn: Driphydration.com

Bài viết của Bác sĩ Vũ Thị Quỳnh Chi xem thêm bài viết cùng tác giả

72

Bài viết hữu ích?

Bài viết hữu ích?

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
xem thêm
Liệu pháp NAD chống lão hóa

Liệu pháp NAD chống lão hóa

NMN và NAD+ là gì và có thể dùng như thế nào?

NMN và NAD+ là gì và có thể dùng như thế nào?

Mức NAD bình thường cho nhóm tuổi của bạn là gì?

Mức NAD bình thường cho nhóm tuổi của bạn là gì?

Các phương pháp điều trị NAD cái nào phù hợp với bạn

Các phương pháp điều trị NAD cái nào phù hợp với bạn

Lợi ích của liệu pháp IV tại nhà

Lợi ích của liệu pháp IV tại nhà

right-ads

72

Bài viết hữu ích?