Zalo
top-ads

Liệu pháp NAD IV để chống lão hóa

Trang chủ | Tin tức | Thông tin Y khoa Theo dõi thông tin từ Dripcare trên google news
Nicotinamide Adenine Dinucleotide hoặc NAD là một coenzym tự nhiên mạnh mẽ tham gia vào các chức năng quan trọng của cơ thể . Khi cơ thể già đi, mức độ NAD giảm, dẫn đến các dấu hiệu lão hóa. IV NAD để chống lão hóa giúp tăng mức NAD+ hỗ trợ kết quả chống lão hóa.

1. NAD+ là gì?

Nicotinamide adenine dinucleotide hoặc NAD là một coenzyme mạnh xuất hiện tự nhiên ở tất cả các động vật có vú. Là một coenzym, mục đích chính của nó là hỗ trợ các enzym trong cơ thể đảm nhận các chức năng của tế bào bao gồm:

  • Chuyển giao năng lượng
  • Ngăn cản oxy hóa
  • Giảm sự phân hủy

NAD xảy ra ở hai dạng, dạng oxy hóa, NAD+ và dạng khử, NADH. Trong khi NAD+ tham gia vào quá trình truyền năng lượng ở dạng rút gọn thì NADH là chất chống oxy hóa mạnh nhất của cơ thể giúp loại bỏ gốc tự do. Khi bạn còn trẻ, cơ thể bạn có mức NAD cao. Những mức cao này đảm bảo các tế bào của bạn có nguồn cung cấp năng lượng tốt và cơ thể có mức độ thấp của các gốc tự do. Khi bạn già đi, mức NAD bắt đầu giảm dẫn đến ít năng lượng hơn cho các tế bào của bạn và tăng các gốc tự do. Khi điều này xảy ra, các tế bào của bạn bắt đầu gặp trục trặc. Sự trục trặc này được gọi là lão hóa. Từ đó, các dấu hiệu lão hóa như giảm hiệu suất cơ bắp, suy giảm chức năng não, các bệnh như Alzheimer và Parkinson, và những bệnh khác xuất hiện. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bằng cách tăng nồng độ NAD trong cơ thể, các dấu hiệu lão hóa có thể giảm bớt và thậm chí đảo ngược. Những kết quả này có thể xảy ra vì NAD có thể giúp đưa các tế bào của bạn trở lại trạng thái như khi bạn còn trẻ. Nói cách khác, NAD có thể quay ngược đồng hồ sinh học của tế bào. Đảo ngược tuổi tác do NAD gây ra có thể dẫn đến tăng hiệu suất thể thao và cơ bắp, tăng cường chức năng và sức khỏe của não, cải thiện tâm trạng, phục hồi nhanh hơn sau cơn say.

NAD+ tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng cho cơ thể
NAD+ tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng cho cơ thể

2. Liệu pháp NAD+ IV là gì?

Theo thời gian, khi mức NAD của bạn giảm xuống, bạn cần bổ sung chúng để đảm bảo các tế bào của bạn tiếp tục hoạt động ở mức tối ưu. Mặc dù có một số cách bạn có thể bổ sung NAD+, nhưng phương pháp hiệu quả và hiệu quả nhất là thông qua liệu pháp NAD+ IV. Liệu pháp NAD+ IV đưa chất này trực tiếp vào máu của bạn tránh thất thoát so với đường uống do không đi qua hệ tiêu hóa.

3. Thành phần Trị liệu NAD+ IV

4. Lợi ích khi bổ sung NAD+ qua tĩnh mạch

  • NAD+ để có thêm năng lượng

NAD phối hợp chặt chẽ với ti thể cung cấp năng lượng cho tế bào. Với nguồn cung cấp NAD tăng lên, ty thể và các quá trình bổ sung năng lượng cho tế bào. 

  • NAD+ cho khả năng kháng bệnh

Các bệnh như Alzheimer, Parkinson, bệnh đa xơ cứng, các bệnh ung thư khác nhau và bệnh tim mạch đều do phản ứng dây chuyền của các khiếm khuyết và lỗi tế bào gây ra. Là coenzyme hàng đầu trong cơ thể, mức NAD thấp có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự phát triển của các bệnh này. 

Sau khi điều trị, các tế bào giống với tế bào của những con chuột sáu tháng tuổi. Xét về số năm của con người, điều này tương đương với việc các tế bào sáu mươi tuổi giống với các tế bào hai mươi tuổi. Thí nghiệm này cho thấy sức mạnh chống lão hóa tiềm tàng của NAD.

Liệu pháp NAD+ giúp kiểm soát cân nặng
Liệu pháp NAD+ giúp kiểm soát cân nặng
  • NAD+ để kiểm soát cân nặng

Do đặc tính tăng cường năng lượng, NAD cũng liên quan chặt chẽ đến quá trình trao đổi chất, một yếu tố chính trong việc kiểm soát cân nặng. Mức NAD thấp dẫn đến giảm năng lượng tế bào, sau đó dẫn đến tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) giảm. Liệu pháp NAD+ IV cung cấp nhiều NAD hơn cho cơ thể, điều này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng khả năng đốt cháy calo của cơ thể khi nghỉ ngơi.

  • NAD+ để loại bỏ các gốc tự do

Các gốc tự do là các phân tử tích điện tích tụ trong cơ thể và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của tế bào. Khi được dùng, NAD+ chuyển thành NADH, chất chống oxy hóa mạnh nhất của cơ thể. NADH làm giảm đáng kể số lượng phân tử gốc tự do trong cơ thể, cho phép các quá trình tế bào hoạt động ở mức tối ưu.

  • NAD+ để tăng cường khả năng miễn dịch

Khả năng miễn dịch thấp và các bệnh tự miễn dịch có liên quan đến mức độ thấp của NAD trong cơ thể. NAD tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách tăng lượng oxy đi vào tế bào, cũng như tăng cường các yếu tố miễn dịch khác liên quan đến việc chống nhiễm trùng và giảm viêm. 

  • NAD+ để tăng cường chức năng nhận thức

Bộ não dựa vào mức năng lượng tế bào cao để hoạt động tốt. Khi mức NAD thấp, mức năng lượng tế bào cũng giảm xuống. Điều này có thể dẫn đến các kết quả hoạt động nhận thức tốt hơn như tăng cường trí nhớ, tập trung sắc bén và lâu hơn, tinh thần minh mẫn và sức khỏe tổng thể của não bộ.

  • NAD+ cho hiệu suất thể thao và cơ bắp tốt hơn

Với liệu pháp NAD+ IV, nồng độ NAD được phục hồi, cho phép ty thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ, giúp chúng khỏe mạnh lâu hơn. Với những lợi ích vượt trội của NAD, có thể hiểu rằng hầu hết mọi người sẽ muốn càng nhiều NAD+ IV càng tốt. Một phương pháp điều trị NAD+ IV điển hình để chống lão hóa được thực hiện như một phương pháp điều trị liên tục kéo dài trong vài tuần.  

Nguồn: Driphydration.com

73

Bài viết hữu ích?

Bài viết hữu ích?

xem thêm
Nguồn thực phẩm bổ sung Glutathione tự nhiên là gì?

Nguồn thực phẩm bổ sung Glutathione tự nhiên là gì?

NAD có thể giúp bạn cải thiện thành tích thể thao của mình không?

NAD có thể giúp bạn cải thiện thành tích thể thao của mình không?

NAD có thể giúp bạn chiến đấu với bệnh tiểu đường?

NAD có thể giúp bạn chiến đấu với bệnh tiểu đường?

Sự khác biệt giữa NAD, NAD + và NADH là gì?

Sự khác biệt giữa NAD, NAD + và NADH là gì?

Các phương pháp bổ sung NAD phổ biến và hiệu quả của chúng

Các phương pháp bổ sung NAD phổ biến và hiệu quả của chúng

right-ads

73

Bài viết hữu ích?